Chân dung Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII

10:01 11/12/2020

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) cho biết ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), đã được bầu đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII.

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) là Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng nhiệm kỳ VII. (Ảnh: VGP)

Ông Phạm Đức Ấn sinh năm 1970 tại Nghệ An. Ông có trình độ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân và Cử nhân Kế toán tại Đại học Luật Hà Nội.
Ông Phạm Đức Ấn từng đảm nhiệm các vị trí cao cấp ở nhiều ngân hàng lớn như Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Phó Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng liên doanh Việt Nga.
Tháng 6/2014, ông Phạm Đức Ấn được bổ nhiệm làm thành viên HĐTV Agribank, sau đó, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Agribank từ năm 2014 đến cuối năm 2018. Ngày 1/1/2019, ông Phạm Đức Ấn được bổ nhiệm là Chánh văn phòng NHNN.
Cuối tháng 4/2020, ông được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank kiêm Bí thư Đảng ủy Agribank nhiệm kì 2015 - 2020.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua phương hướng hoạt động Nhiệm kỳ VII. Đại hội đã bầu Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII với 13 thành viên, trong đó: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đảm nhiệm chức vụ ngân hàng Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII.
Tại phiên họp thứ nhất Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ VII, hội đồng đã bầu ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) là Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng nhiệm kỳ VII; ông Nguyễn Quốc Hùng, nguyên Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế- NHNN, làm Tổng Thư ký.

Trang Nhung