Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Hà Nội thêm 50.000 liều vaccine

DNHN - Chiều 5/4, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, phường, xã.

Theo Sở Y tế, Hà Nội hiện đã tổ chức tiêm chủng vaccine COVID-19 cho 7.679 người, là lực lượng tuyến đầu – là địa phương tiêm nhiều nhất, an toàn nhất khi tất cả các trường hợp được tiêm đều có sức khỏe bình thường. 

  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Hà Nội thêm 50.000 liều vaccine. “Sắp tới do mở rộng thêm các đối tượng được tiêm vaccine. Vì vậy các cơ sở sẽ phải tập huấn thành thạo quy trình tiêm vaccine; quán triệt, minh bạch, công bằng, đúng đối tượng và đặc biệt là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn…”

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch TP Hà Nội nêu rõ, trong đợt 1 TP đã chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng cho công tác tiêm chủng vaccine COVID-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

"Chuẩn bị cho đợt 2 tiêm chủng vaccine sắp tới, Sở Y tế phải thực hiện tuyệt đối an toàn trong đó đặc biệt chú ý việc khám sàng lọc phải đảm bảo đủ tiêu chí mới được tiêm; đảm bảo vaccine phải được tiêm đúng đối tượng", Phó Chủ tịch TP Hà Nội nói.

 Phó Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh, dịch bệnh vẫn hết sức phức tạp. Không thể chủ quan khi nguy cơ, rủi ro vẫn tiềm ẩn. Như các đợt dịch trước, dù các hoạt động xã hội đang bình thường nhưng chỉ một sự cố ở các tỉnh thành sẽ ảnh hưởng đến cả nước và Hà Nội.

Đề nghị các đơn vị, hoạt động phòng, chống dịch phải thực hiện thường xuyên liên tục, tất cả các giải pháp đặt ra phải được thực hiện nghiêm; công tác tuyên truyền phải thực hiện đầy đủ để người dân nắm rõ diễn biến dịch bệnh trên thế giới, không chủ quan.

“Các cơ quan, nhà máy, địa điểm công cộng, tiếp tục thực hiện nghiêm 5k. Công ty, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch mới được hoạt động. Nếu để dịch bệnh xuất hiện, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm; các quận, huyện, thị xã giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tập trung và sau cách ly, thường xuyên kiểm tra các cơ quan, địa điểm công cộng đông người, xử phạt nghiêm các vi phạm…”, Phó Chủ tịch TP Hà Nội nói.

P.V

 

Tin liên quan