Bình Dương: Thực hiện chống dịch trong thời kỳ mới

DNHN - Sau 20 ngày liên tục không có ca mắc COVID 19 mới, từ hôm nay Bình Dương nới lỏng việc hạn chế các hoạt động thiết yếu liên quan đến người dân, doanh nghiệp.

Chiều qua 26/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, tỉnh cho phép mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại từ hôm nay. Tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện nới lỏng việc hạn chế các hoạt động thiết yếu liên quan đến người dân, doanh nghiệp để tạo điều kiện phát triển các hoạt động kinh tế, lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... của địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự.

Phường đoàn Tân Bình (TP.Dĩ An) thực hiện tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đoàn viên thanh niên phường Tân Bình (TP.Dĩ An) thực hiện tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, các hoạt động công cộng, các sự kiện  tập trung đông người chưa thực sự cần thiết vẫn được ban phòng chống dịch chỉ đạo siết chặt. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, phòng gym, cơ sở làm đẹp, mátxa, karaoke, vũ trường... vẫn chưa được hoạt động trở lại.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cấp, ngành tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động, trách nhiệm bảo vệ mình và cộng đồng; đồng thời, áp dụng công nghệ tích cực ủng hộ, phối hợp hỗ trợ các lực lượng chức năng thực hiện chống dịch an toàn hiệu quả.

Nguyễn Lương 

Tin liên quan