Bình Dương: Đẩy mạnh công tác giúp cho nữ cán bộ Công đoàn và công nhân lao động

23:44 04/03/2022

Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, trong năm 2021, việc thành lập mới Ban Nữ công quần chúng ở Công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước đạt 102,6% (154/150). Kết quả vượt chỉ tiêu đề ra, đây là tín hiệu đáng mừng trong vấn đề tuyên truyền, vận động và chăm lo đời sống công nhân lao động, nhất là lao động nữ. Ngoài ra, Ban Nữ công cũng phối hợp với Công đoàn các cấp trong vấn đề chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Công đoàn Bình Dương đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về công tác nữ công. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và giúp cho nữ cán bộ Công đoàn, công nhân lao động có thêm kỹ năng, kiến thức nuôi dạy con cái trong giai đoạn bùng nổ công nghệ thông tin.

Chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và giúp cho nữ cán bộ Công đoàn, công nhân lao động Công đoàn Bình Dương đã tổ chức buổi Nói chuyện Chuyên đề về công tác nữ công
Chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và giúp cho nữ cán bộ Công đoàn, công nhân lao động Công đoàn Bình Dương đã tổ chức buổi nói chuyện Chuyên đề về công tác nữ công.

Tại đây, diễn giả đã chỉ ra xu hướng phát triển, tốc độ phát triển của trẻ em. Đặc biệt, diễn giả nhấn mạnh nữ công nhân, cán bộ Công đoàn không nên so sánh con của mình với bất kỳ ai, nhất là so sánh trên mạng xã hội. Điều này ảnh hưởng đến phát triển nhận thức và tâm lý của con trẻ.

Với chủ đề thiết thực này đã thu hút sự quan tâm của nữ cán bộ Công đoàn, công nhân lao động. Từ những ý kiến, chia sẻ của người lao động cho thấy thời gian mà họ dành cho con cái không nhiều vì phải đi làm, kiếm tiền, trang trải cuộc sống. Đa số gia đình công nhân lao động gửi con từ sáng đến tối, ít có thời gian tìm hiểu tâm tư, tình cảm của trẻ em. Chính vì thế, diễn giả đã chia sẻ về cách nuôi dạy trẻ thời kỳ công nghệ, dù không có thời gian dành cho các con nhiều nhưng nữ công nhân, cán bộ Công đoàn vẫn có thể giúp con cái phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương mong muốn qua chia sẻ của diễn giả và những câu chuyện của cán bộ Công đoàn, mọi người có thể có cách nuôi dạy con cái hài hòa trong gia đình. Hơn nữa, cán bộ Công đoàn ở cơ sở sẽ có thêm kiến thức kinh nghiệm để chia sẻ cho nữ công nhân lao động tại đơn vị nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Hoàng Bảo Trân cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của công tác nữ công năm 2022. Trong đó có tăng cường công tác phối hợp và huy động các nguồn lực, triển khai có hiệu quả công tác chăm lo việc làm, đời sống nữ công nhân lao động. Tập trung thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam về công tác nữ công. Tập trung thành lập, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ nữ công đáp ứng tình hình mới.

Ông Võ Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương
Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tại buổi họp mặt nhan kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho nữ công nhân lao động về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách đối với lao động nữ... Tích cực nghiên cứu, đề xuất chính sách và tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ công nhân lao động và con của họ.

“Phấn đấu 85% trở lên nữ công nhân, viên chức, lao động khu vực hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và 55% trở lên nữ công nhân, viên chức, lao động doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hoàng Bảo Trân nhấn mạnh.

Hoàng Thu