Bất chấp đại dịch Covid 19, PlayStation 5 vẫn bùng nổ doanh số toàn cầu

DNHN - Dù đang trong cơn bão Covid trên toàn cầu nhưng mới đây PlayStation 5 đã vượt qua doanh số của PS4, trở thành máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử của Sony.

Theo đó, bất chấp tình trạng thiếu chip toàn cầu và nhiều vấn đề khác, Sony cho biết, 10 triệu chiếc PlayStation 5 (PS 5) đã được bán ra thị trường tính đến ngày 18.7.2021. Được biết, Sony đã mất 9 tháng để bán được cùng số lượng máy chơi game PS4, điều này biến PS5 trở thành dòng máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử của công ty.

Giám đốc Sony - ông Jim Ryan cho biết: "Mặc dù PS5 đã đến tay các thành viên hộ gia đình nhanh hơn bất kỳ thiết bị trò chơi điện tử nào trước đây của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc ở phía trước vì nhu cầu về PS5 vẫn tiếp tục và đã vượt xa nguồn cung”.

PlayStation 5 đã vượt qua doanh số của PS4, trở thành máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử của Sony
PlayStation 5 đã vượt qua doanh số của PS4, trở thành máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử của Sony.

Ông Ryan cũng thừa nhận Sony đang đối mặt nhiều thách thức, khi sự thiếu hụt chip máy tính đã làm cản trở việc sản xuất nhiều loại hàng hóa, từ ô tô đến máy tính. Trong khi đó, ngành sản xuất thiết bị trò chơi điện tử đã chứng kiến sự phát triển bùng nổ trong thời gian đại dịch COVID-19, do người dân tìm cách giải khuây.

Hiện tại Sony cũng đã chia sẻ một số cột mốc đáng nhớ xung quanh các tựa game của PS5: “Spider-Man: Miles Morales” đã bán được hơn 6,5 triệu bản kể từ khi ra mắt vào tháng 11, “Ratchet & Clank: Rift Apart” đã bán được hơn 1,1 triệu bản kể từ khi ra mắt vào tháng 6 và Returnal cũng đã bán được hơn 560.000 bản kể từ khi ra mắt vào tháng 4.

“Chúng tôi đã sản xuất nhiều PlayStation nhanh hơn bao giờ hết, điều này khiến tôi rất vui. Nhưng mặt khác, chúng tôi sẽ mất một thời gian để có thể đáp ứng tất cả nhu cầu hiện có, điều này khiến tôi cảm thấy rất tệ. Các đối tác của chúng tôi đang hoạt động thực sự tốt đối với chúng tôi, nhưng sự thiếu hụt chip chắc chắn là một thách thức mà tất cả chúng tôi đang phải gặp”, ông Ryan cho biết thêm.

PV(TH)

Tin liên quan