Bắc Giang: Công bố danh sách những dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng

DNHN - Tại nhiều dự án, khu đô thị, khu dân cư mới ở một số địa phương và ven các khu, cụm công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang xảy ra tình trạng bất động sản bị "thổi giá", tăng giá quá mức, huy động vốn khi chưa được phép...

Nhằm ứng phó và can thiệp có hiệu quả với thực trạng này, mới đây, Sở Xây dựng Bắc Giang đã công bố thông tin thống kê về nội dung các dự án khu đô thị, khu dân cư mới chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.

Phối cảnh 1 góc Dự án Khu đô thị thương mại phía Đông thị trấn Vôi huyện Lạng Giang

Bản vẽ phối cảnh 1 góc Dự án Khu đô thị thương mại phía Đông thị trấn Vôi.

Cụ thể, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang công bố 3 dự án trên địa bàn huyện Lạng Giang chưa đủ điều kiện giao dịch mua bán, chuyển nhượng. Danh sách cụ thể gồm có:

Dự án Khu dân cư Nghĩa Hoà (xã Nghĩa Hoà huyện Lạng Giang). Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Quản lý và Xây dựng 668. Diện tích thực hiện dự án trên tổng diện tích là 12,09ha. Dự án chưa đủ điều kiện giao dịch. Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân cẩn trọng với những lời mời chào giao dịch từ các môi giới bất động sản tại dự án này.

Tiếp theo là Dự án Khu đô thị thương mại phía Đông thị trấn Vôi huyện Lạng Giang có Chủ đầu tư là Công ty TNHH Một thành viên BT Lạng Giang. Dự án Khu đô thị thương mại phía Đông thị trấn Vôi có quy mô thực hiện 56,05ha.

Tính đến thời điểm hiện nay, dự án này đang thực hiện thi công, chưa đủ điều kiện để giao dịch. Chính vì vậy người dân nên tìm hiểu kỹ thông tin, cẩn trọng khi giao dịch với dự án chưa đủ điều kiện.

Dự án thứ ba trong danh sách này là Dự án Khu dân cư thôn Hạ xã Nghĩa Hoà huyện Lạng Giang. Chủ đầu tư thực hiện là Công ty TNHH Quản lý và Xây dựng 668. Diện tích thực hiện dự án là 11,36ha. Hiện nay, Dự án đang thực hiện thi công vì vậy chưa đủ điều kiện giao dịch.

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đồng thời công bố danh sách 03 dự án trên địa bàn huyện Việt Yên mà cơ quan này cho rằng chưa đủ điều kiện để giao dịch. Danh sách cụ thể gồm có:

Dự án khu dân cư mới phía Bắc ở xã Hồng Thái, huyện Việt Yên. Đây là dự án có diện tích lên tới 3,52ha. Chủ đầu tư dự án này là Liên danh Công ty ổ phần xây dựng Thành Đô Bắc Giang và Công ty TNHH Ngọc Thơ.

Công bố của Sở Xây dựng Bắc Giang cho hay, hiện tại dự án đang thực hiện thi công và chưa đủ điều kiện để giao dịch. Sở Xây dựng Bắc Giang khuyến cáo người dân nên cẩn trọng, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi giao dịch đối với dự án này.

Bảng vẽ phối cảnh Dự án Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Nếnh

Bảng vẽ phối cảnh Dự án Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Nếnh.

Đứng thứ hai trong danh sách là Dự án Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Nếnh. Dự án có địa chỉ tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần xây dựng phát triển nhà và thương mại.

Được biết, dự án có quy mô là 19,6ha. Đến nay, dự án đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng nên cũng chưa đủ điều kiện để giao dịch. Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân cẩn trọng khi giao dịch với dự án chưa đủ kiều kiện, đặc biệt là những lời quảng cáo, chào mời từ những môi giới bất động sản.

Cuối cùng và đáng chú ý tranh danh sách 03 dự án trên địa bàn huyện Việt Yên bị các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cảnh báo với người dân là Dự án khu dân cư dịch vụ Đại Phúc xã Tăng Tiến. Chủ đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần Kiến trúc Việt Bách, Công ty TNHH Đại Hoàng Dương và Công ty Cổ phần cơ khí Xây dựng Đại Mỗ.

Theo thông tin công bố, dự án có quy mô diện tích là 7,68ha, hiện đang thực hiện thi công.

Được biết, Công ty Cổ phần Kiến trúc Việt Bách đại diện Liên danh tuổi đời còn khá trẻ, được thành lập năm 2008 có trụ sở tại TP. Bắc Giang, Bắc Giang.

Trong khoảng thời gian trên, Công ty này đã tham dự trên dưới 40 giói thầu tại Bắc Giang và là nhà thầu "quen mặt" của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bắc Giang; Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các Công trình giao thông tỉnh Bắc Giang.

Qua tìm hiểu được biết, trước tình trạng môi giới bất động sản huy động vốn tại dự án này, UBND huyện Việt Yên đã yêu cầu Công an huyện kiểm tra, xác minh việc rao bán đất nền, chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi chưa đủ điều kiện, tham mưu xử lý vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Bảo Ngân

Tin liên quan