Ẩn sau cú swing “khôi phục” của Jordan Spieth là điều gì?

DNHN - Mọi thứ sẽ trông ra sao nếu bạn đang ở lưng chừng cú swing? Dưới đây là chia sẻ của Jordan Spieth về cú swing của mình.

Jordan Spieth chia sẻ về cú swing trước đây của mình: “Tôi đã từng mất nhiều thời gian khi đánh và cú đánh lại chỉ diễn ra trong tích tắc bởi lực bám trên tay tôi rất yếu. Mặt gậy được mở và tôi thường lật nó tại điểm impact để cố gắng biến nó vuông góc.” Kết quả? Tình trạng khát giải kéo dài hai năm và một vài số liệu thống kê số gậy đã đạt được không hề tốt.

Nhà vô địch major ba lần và huấn luyện viên swing của anh ấy, Cameron McCormick, đã xem xét lại những điều cơ bản, bắt đầu từ cách cầm gậy. “Kể từ khi 14 tuổi, khả năng cầm vợt của tôi mỗi năm sẽ yếu đi trong mùa giải và tôi phải chủ động điều chỉnh vấn đề này trước đó. Tuy nhiên, đến giờ tôi không thể điều chỉnh nửa mà phải thực sự thay đổi nó,” Spieth cho biết.

Khi các thay đổi cơ học diễn ra, việc xoay tay sang phải 4 độ không gây ra bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên, cảm giác gậy mới từ tập luyện đến khi ra sân khiến Speith phần lớn vẫn cảm thấy còn lúng túng. “Tôi đang đi đúng hướng, nhưng sẽ mất một chút thời gian. Đây không phải là điều gì mới lạ. Tôi chỉ đang ôn tập lại những gì mà mình hay thực hiện.”

 Hãy nhớ điều tốt nhất

“Bạn luôn coi thường cách cầm gậy của mình, nhưng lại không xem trọng việc thay đổi nhỏ nhặt — ngay cả khi bạn đánh bóng gần như mỗi ngày,” Spieth khuyên rằng: “Theo dõi cách cầm gậy của bạn trông như thế nào khi bạn chơi hết sức mình và lấy đó làm tiêu chuẩn khi luyện tập.”

 Duy trì độ nghiêng phù hợp

“Tất cả chúng ta đều cố gắng đạt được tốc độ cao hơn một chút bằng cách xoay người theo vòng cung lớn hơn. Nhưng bạn cần thực hiện chuyển động này đúng cách để đạt được sức mạnh vốn có. Nó phải xảy ra trong tư thế mà vai trái của bạn luôn thấp hơn, không ngang bằng với bên phải,” Spieth cho biết.

 Canh trước góc vuông

“Tôi là một người chơi sở hữu kiểu xoay thấp. Tôi canh mặt gậy vuông góc ngay khi downswing và duy trì nó cho đến khi vượt qua vị trí bóng. Với tay cầm chắc chắn hơn, cú đánh sẽ ổn định hơn khi va chạm. Tôi không cần phải vặn gậy hay lật mặt gậy để bóng bay theo đường thẳng.”

Tự do

“Khuỷu tay trái của tôi trông không giống với một số golfer khác khi gậy tới vị trí bóng, nhưng đối với tôi, đó là dấu hiệu cho thấy gậy sẽ vuông góc lâu hơn khi kết thúc cú swing. Bây giờ tôi không cảm thấy mình phải cố ý điều khiển nó nữa. Tôi chỉ có thể để nó tự do. Kết quả mong muốn sẽ lại đến.”

PV

Bài liên quan