4 cầu thủ Anh có tên trong Top 5 cầu thủ giá trị nhất thế giới

Một nghiên cứu từ Football Observatory đã chỉ ra rằng Kylian Mbappe, Jadon Sancho và Raheem Sterling là ba cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới.

Theo đó, ngôi sao của PSG, Kylian Mbappe, vẫn là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh với giá trị 231,1 triệu bảng. Theo sát phía sau sao trẻ 21 tuổi là tiền đạo Raheem Sterling của Man City với giá 173,6 triệu bảng.

Vị trí thứ ba thuộc về mục tiêu chuyển nhượng của MU, Jadon Sancho. Cầu thủ đang thuộc biên chế Dortmund được định giá 159,7 triệu bảng. Ở phía sau, hai ngôi sao khác của Premier League là Trent Alexander-Arnold (152,6 triệu bảng) và Marcus Rashford (135,8 triệu bảng) là những cái tên còn lại trong top 5.

Chú thích ảnhMục tiêu của MU lọt top 3 cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới

Nghiên cứu trên của Football Observatory dựa vào các tiêu chí như tuổi tác, trình độ chuyên môn, vị trí thi đấu, thời hạn hợp đồng và độ nổi tiếng trên thị trường chuyển nhượng. Một vài cái tên đáng chú ý khác trong top 10 còn có Antoine Griezmann (8) của Barca với giá 121,6 triệu bảng, Alphonso Davies (9) của Bayern Munich xếp sau với giá 119 triệu bảng. Đội truyển tuyển Anh, Harry Kane là cái tên cuối cùng trong top 10 với giá trị ước tính 105,8 triệu bảng.

Đáng chú ý, trong danh sách top 10 của nghiên cứu trên không có hai ngôi sao nổi tiếng nhất bóng đá hiện tại là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Được biết, Messi chỉ xếp thứ 22 với giá trị 89 triệu bảng. Trong khi đó, CR7 thậm chí không có mặt trong top 50 và chỉ được định giá 54 triệu bảng.

Lý do hai ngôi sao này tụt giá thê thảm bởi vì tuổi tác của họ đã già và thời hạn hợp đồng không còn nhiều. Ronaldo là ngôi sao lớn tuổi nhất có mặt trong top 100 khi năm nay anh đã 35 tuổi, còn Messi chỉ còn hợp đồng 1 năm nữa với Barca.

Trung Phạm

Tin liên quan