Nhà hàng Long Phụng

Yên Tử sẵn sàng cho ngày khai hội

Vấn đề | 17:41:11 23/02/2018

Ngày 25/2/2018, tức ngày mồng 10 tháng Giêng, Âm lịch, lễ hội tâm linh Yên Tử ( Quảng Ninh) chính thức khai hội thường niên, mở đầu cho chuỗi sự kiện du lịch Quốc Gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh. Lễ khai hội diễn ra vào 8h00 tại địa điểm Trung tâm lễ hội và dịch vụ Yên Tử. Các hoạt động thường niên tại lễ hội sẽ giúp khách thăm quan hưởng thụ về văn hóa tinh thần cũng như đời sống tâm linh, là nét đẹp văn hóa đối với người dân Việt Nam mỗi khi Tết đến xuân về. Đồng thời, lễ hội góp phần tôn vinh, phát huy giá trị và quảng bá hình ảnh của khu di tích và rừng Quốc gia Yên tử tới đông đảo khách trong nước và quốc tế. Theo Ban tổ chức, lễ khai hội Yên Tử diễn ra với tinh thần trang trọng, an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm, mang đậm bản sắc dân tộc. Công tác chuẩn bị về ANTT, ATGT, PCCN trước ngày khai hội đã hoàn tất, nhằm quảng bá hình ảnh đẹp về Yên Tử đến bạn bè trong nước và quốc tế. Để phục vụ cho khách thăm quan lễ hội hành hương thuận lợi nhất, lễ hội Yên Tử năm 2018 có nhiều điểm đột phá về hạ tầng giao thông, cơ sở dịch vụ bến bãi và đặc biệt Cty CP Phát triển Tùng Lâm đã đầu tư thêm một tuyến cáp treo hoạt động song song 2 tuyến phục vụ du khách tiện lợi nhanh chóng hơn.

Thêm một tuyến cáp treo chạy song song 2 tuyến khiến du khách không phải chờ đợi tiết kiệm thời gian trong lộ trình du xuân lễ chùa của mình.

 

Nhiều du khách đã đến với đỉnh thiêng Yên Tử trước ngày khai hội  

Nhiều loại bánh cổ truyền sản xuất tại chỗ, món ăn truyền thống phục vụ tại chợ quê trong làng hành hương dành cho du khách.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công ty CP Phát triển Tùng Lâm cho biết: “Hưởng ứng năm du lịch Quốc gia, Công ty Tùng Lâm đã dồn lực khánh thành giai đoạn 1 Trung tâm văn hóa Trúc Lâm với diện tích 17 ha, giá trị đầu tư trên 2.000 tỷ đồng. Ngày 10 tháng Giêng, Công ty đưa vào hoạt động sân khai hội với cổng đón tiếp và làng hành hương dành cho du khách hành hương về Yên Tử. Cuối năm 2018, Công ty sẽ hoàn thành bảo tàng Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Cung Trúc Lâm Yên Tử với khu Dưỡng Chân Tâm gồm hơn 100 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao. Tùng Lâm đã thuê Tập đoàn Acord của Pháp tổ chức vận hành toàn bộ khu di tích theo tiêu chuẩn Quốc tế. Trong tháng 3/2018, Công ty sẽ chức lễ hội hoa Anh Đào, đó cũng là những điểm nhấn du lịch trong chuỗi du lịch Quốc gia của Quảng Ninh 2018. PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập