Xuất hiện website và fanpage giả mạo CGV

Pháp luật doanh nghiệp | 15:32:00 01/08/2019

DNHN - Trước sự xuất hiện website và trang facebook giả mạo Công Ty TNHH CJ CGV Việt Nam (CGV), CGV đã “rung chuông” cảnh báo khách hàng và thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Lợi dụng môi trường internet phát triển mạnh mẽ và khó kiểm soát, một số đối tượng lập ra những fanpage facebook và website giả mạo CGV cho mục đích trục lợi hoặc đánh cắp thông tin trái pháp luật đe dọa gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp và khách hàng của CGV.

 Loan tin nhận vé xem phim miễn phí để trục lợi

Từ cuối tháng 7/2019, trên mạng xã hội xuất hiện các fanpage mạo danh CGV đăng tải hàng loạt hình ảnh, video giới thiệu phim sắp khởi chiếu, những bài đăng trên được sao chép trái pháp luật từ những nội dung trên fanpage và website chính thức của CGV. Điều đáng lưu ý là dưới mỗi bài đăng luôn đi kèm với lời chào mời tham gia chương trình khuyến mãi nhận vé xem phim miễn phí đi kèm với đường dẫn đến website giả mạo nhằm đánh cắp thông tin hoặc trục lợi khách hàng của CGV.

 

Một fanpage mạo danh CGV

Động thái từ CGV “chính chủ”

Khi nhận được phản ánh từ khách hàng, trên fanpage của CGV đã đăng tải thông báo với nội dung cảnh báo CGV chỉ có duy nhất một website chính thức là “cgv.vn” và mọi website mạo nhận CGV cho bất kỳ mục đích nào đều là trái với quy định của pháp luật.

 

Theo đó, đại diện CGV cho biết Công ty đã làm việc với các đơn vị chức năng để điều tra xác minh ban đầu và hoàn tất các thủ tục liên quan để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Đến sáng ngày 26/7, “số phận” của các fanpage và website giả đã bị chấm dứt, nhờ sự hợp tác của các bên liên quan và đặc biệt từ các khách hàng luôn yêu mến và ủng hộ CGV.

 Phi Hùng

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập