Vụ đường hóa học: Sẽ thanh tra toàn bộ sản phẩm Ô mai Hồng Lam

00:00 12/10/2020

Cục An toàn thực phẩm sẽ lập đoàn thanh tra tất cả các sản phẩm của Hồng Lam để xem xét mức độ an toàn.

Mới đây, ô mai Hồng Lam (sản phẩm của Công ty cổ phần Hồng Lam) bị phát hiện sử dụng đường hóa học vượt ngưỡng cho phép tới 8 lần. Một số người tiêu dung trả lời Đời sống & Pháp luật tỏ ra khá lo lắng trước thông tin trên. Tai đại lý bán ô mai Hồng Lan, một khách hàng tên Hoàng Lan (Ô Chợ Dừa) cho biết: “Tôi chưa nhận được thông tin ô mai mơ chua ngọt của công ty chứa hàm lượng đường hóa học gấp hơn 8 lần cho phép. Đây thực sự là chuyện bất ngờ trước tới nay gia đình tôi rất thích ô mai chua ngọt của Hồng Lam”. Bà Mai Hoa (Kim Mã) lo lắng: "Năm nào tôi cũng mua ô mai của Hồng Lam để ăn và mời khách chơi tết. Tuy nhiên mới đây nghe thông tin trên báo chí đăng hãng này sử dụng đường hóa học gấp 8 lần cho phép nên cũng thấy khá hoang mang vào sản phẩm."

Vụ đường hóa học: Sẽ thanh tra toàn bộ sản phẩm Ô mai Hồng Lam - Ảnh 1

Ô mai hồng lam vẫn được bày bán rất nhiều Tuy nhiên theo ghi nhận của PV báo Đời sống & Pháp luật, sáng 3/1, tại nhiều đại lý chính thức của ô mai Hồng Lam tại Hà Nội, sản phẩm của hãng này vẫn được bày bán rât nhiều. Bà Lan, cửa hàng trưởng cửa hàng ô mai trên phố Hàng Đường xác nhận, cửa hàng đã ngừng kinh doanh lô ô mai chua ngọt vừa bị phát hiện vượt ngưỡng đường hóa học. Ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm cho biết, Cục đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh dừng lưu thông lô hàng vi phạm của Ô mai Hồng Lam. Những sản phẩm khác của Hồng Lam vẫn được kinh doanh nhưng theo ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, thời gian tới Cục sẽ lập đoàn thanh tra tất cả các sản phẩm của Hồng Lam để xem xét mức độ an toàn.
 Việc kiểm tra sẽ được thực hiện tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Đây là chương trình giám sát chủ động được Cục thực hiện bài bản trong dip Tết Nguyên Đán 2016.
Cũng theo ông Giang, việc dừng lưu thông số ô mai vi phạm chất lượng của Hồng Lam mới chỉ là bước một. Bước hai Cục sẽ yêu cầu doanh nghiệp này thu hồi tất cả những sản phẩm chứa hàm lượng đường hóa học gấp hơn 8 lần cho phép.
Như đã đưa tin, trong cuộc kiểm tra vừa qua, Cục An toàn thực phẩm đã lấy 14 mẫu bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau như: nem giòn, xúc xích, các loại rau, thịt lợn, mứt tết, ô mai… phát hiện 3 mấu không đạt tiêu chuẩn. Mẫu ô mai Hồng Lam nói trên được lấy tại siêu thị Big C Thăng Long, TTTM Garden (đường Mễ Trì) Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trao đổi với PV báo Đời sống & Pháp luật, đại diện hãng sản xuất ô mai Hồng Lam xác nhận sự việc. Tuy nhiên, vị này cho biết đó chỉ là một lô hàng nhỏ (khoảng vài chục hộp). Vị đại diện truyền thông giải thích, đây là lô hàng nhỏ bị sai sót trong khâu kỹ thuật, cộng với yếu tố thời tiết khiến sản phẩm bị cô lại gây hỏng. (ds&pl.com)