Việt Nam, đối tác kinh doanh tin cậy

Sự kiện | 20:49:00 13/09/2018

DNHN - Chiều ngày 13/9/2018, tại Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018 diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018, với chủ đề “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối và Sáng tạo”.

Toàn cảnh Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018

Tham dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende, cùng các Bộ trưởng, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các học giả và có sự tham dự của hơn 1.200 doanh nghiệp, nhà đầu tư; trong đó, các công ty hàng đầu thế giới là thành viên WEF và nhiều đơn vị từ các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

VBS 2018 mang đến thông điệp Việt Nam là đối tác nghiêm túc, tin cậy, tiềm năng và sẽ tập trung vào hai điểm quan trọng là kết nối và sáng tạo. Đây là hai động lực quan trọng nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Đồng thời là động lực mới cho nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

Với chủ đề trên, VBS 2018 được chia thành hai phiên quan trọng. Phiên đầu tiên với chủ đề: Vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu. Phiên thứ hai với chủ đề: Việt Nam – Kết nối và sáng tạo: Những cơ hội mới trong kinh doanh.

Mở đầu bài phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư quốc tế, các đầu tư ASEAN, Việt Nam cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng "kết nối và sáng tạo" để mở ra cơ hội hợp tác mới trong niềm tin hứng khởi lan tỏa của cách mạng công nghiệp 4.0…

 “Việt Nam không đặt tham vọng trở thành người giỏi nhất trong toàn cầu hóa nhưng Việt Nam muốn là bạn của những người giỏi nhất. Việt Nam có đủ tự tin để làm điều đó. Đồng thời, Việt Nam có khát vọng trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng, đó là khát vọng mãnh liệt, không thua kém với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Borge Brende đã chủ trì đối thoại, trả lời các vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm trong nhiều lĩnh vực như hiệp định CPTPP, Cách mạng công nghiệp 4.0, Chính phủ điện tử, năng lượng tái tạo và một số định hướng chỉ đạo, điều hành thời gian tới.

Tại phiên thảo luận với chủ đề "Việt Nam - Kết nối và Sáng tạo: Những cơ hội mới trong kinh doanh" có tham dự của Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Eric Sidgwick, Lãnh đạo cấp cao của nhiều Tập đoàn lớn trong nước và quốc tế..., các đại biểu đã cùng trao đổi về các chủ đề quan trọng như nền kinh tế Việt Nam trong ASEAN và dưới tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0; cơ hội và tiềm năng của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu; cơ hội đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực tài chính và phát triển, cơ sở hạ tầng và hợp tác công tư…

 VBS 2018  mang đến làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam, nhân lên sự kết nối và thúc đẩy sự sáng tạo; qua đó, đưa Việt Nam trở thành trung tâm của kết nối và là cái nôi của sáng tạo. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện gặp gỡ các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp toàn cầu... tìm kiếm đối tác và tiềm năng đầu tư kinh doanh.

Thu Giang

Từ khóa: VBS 2018 WEF ASEAN

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc