Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SISME) ký Thỏa thuận hợp tác với HH DNNVV Hàn Quốc

Tin tức | 16:14:00 09/07/2018 |  5

DNHN - Sáng ngày 9/7/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận Hợp tác giữa Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SISME) và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Hà Nội (KBIZ Hà Nội). Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa giữa Hiệp hội hai nước một cách hiệu quả trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay.

 

Toàn cảnh lễ ký kết

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ tích cực đẩy mạnh các hoạt động chung trên nền tảng tin tưởng và tôn trọng nhau, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu: thiết lập mạng lưới (network) và sự giao lưu doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam và Hàn Quốc; triển khai các dự án đào tạo nguồn nhân lực, phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giữa hai Hiệp hội; đẩy mạnh hợp tác marketing; tiếp tục nghiên cứu và tìm kiếm các lĩnh vực giao lưu, hợp tác khác.

Lễ ký Thỏa thuận Hợp tác giữa Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Hà Nội 

Phát biểu tại lễ ký kết bà Nguyễn Thị Thuận - Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa (trực thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam) cho biết: Việt Nam và Hàn Quốc là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của nhau. Hàn Quốc hiện đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Tính đến hết tháng 6/2018, Hàn Quốc có 6.957 dự án đầu tư vào Việt Nam với số vốn đăng ký đạt 61,67 tỷ USD (chiếm 18,6% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam). Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đóng vai trò tích cực trong một số lĩnh vực kinh tế trọng yếu của Việt Nam như công nghiệp điện tử, năng lượng, ô tô, may mặc, xây dựng, dịch vụ, góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, tạo việc làm và bảo đảm an sinh xã hội... Từ sự hợp tác thiết thực và hiệu quả này, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa của hai nước sẽ tiếp tục đề xuất những ý tưởng mới, những giải pháp sáng tạo, phát huy tiềm năng và thế mạnh, trở thành lực lượng tiên phong trong hợp tác và liên kết kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Đại diện lãnh đạo KBIZ Hà Nội

Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa SISME và KBIZ Hà Nội là sự kiện để hai cơ quan cùng chia sẻ tầm nhìn, triển vọng và những cơ hội hợp tác phát triển trong giai đoạn tới, góp phần thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Thu Giang

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập