Nhà hàng Long Phụng

Vedan tài trợ trồng cây xanh tại huyện Long Thành- Đồng Nai

Tin tức | 07:03:14 23/05/2016

UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) vừa  tổ chức thành công chương trình“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Chương trình đã trồng mới 5.000 cây phân tán trên địa bàn huyện, do Công ty Vedan Việt Nam tài trợ.
Tình trạng chặt phá rừng, đất trống đồi trọc cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế và đô thị hóa đang khiến Việt Nam phải đối mặt với nhiềuvấn đề liên quan đến suy thoái tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và chịu ảnh hưởng càng lúc càng nặng nề của biến đổi khí hậu.
Việc phát động các chương trình trồng mới cây xanh có rất nhiều ý nghĩa. Giúp nâng cao nhận thức và động viên khuyến khích mọi tầng lớn nhân dân, các cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang trồng… tích cực trồng cây, trồng rừng, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh
 Với 5.000 cây xanh được trồng mới, là những cây có tán và thân đẹp, có giá trị về kinh tế, cảnh quan và môi trường như: dầu, sao, xà cừ, gõ đỏ, bằng lăng… đã phủ xanh các khuôn viên huyện Long Thành. Ngoài việc tài trợ cây xanh, huy động CBCNV công ty tham gia, Vedan Việt Nam còn trao tặng150 nón bảo hiểm có in thông điệp về môi trường.
Công ty Vedan Việt Nam được xây dựng trên diện tích 120 ha, trong đó có khoảng 1/3 là dành để xây dựng mảng xanh .Với chính sách: “Yêu quý môi trường, kinh doanh lâu dài” theo tiêu chuẩn ISO 14001, Và chính sách an toàn sức khỏe nghề nghiệp: “Công ty an toàn – mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn OHSAS 18001, trong những năm qua, Vedan Việt Nam không ngừng nỗ lực và nghiêm túc thực hiện nhiều hạng mục, công trình quan trọng liên quan đến công tác bảo vệ môi trường như: đầu tư hơn 30 triệu USD xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước thải hiện đại với công suất hơn 9.000m3/ngày đêm;
Một tuyến đường nội bộ rợp bóng cây xanh trong Công ty Vedan
Một tuyến đường nội bộ rợp bóng cây xanh trong Công ty Vedan
Công ty đã  thực hiện quy định phân loại rác tại nguồn; xây dựng khu tập trung và quản lý phân loại chất thải công nghiệp chờ đưa đi xử lý; lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động; ký kết hợp đồng với các đơn vị, tổ chức có chức năng xử lý chất thải để xử lý triệt để các loại chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp có phát sinh trong công ty; tổ chức tuyên truyền về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ, tiết kiệm năng lượng; thực hiện công việc 3R (giảm phát thải, tái sử dụng, tái chế)…
Hàng năm, Vedan Việt Nam đều tổ chức thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường, được các cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn và đánh giá cao.
PV/Baotainguyenmoitruong.vn

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập