Trường THPT An Lão, Hải Phòng: Địa điểm xóa “mù bơi” cho học sinh

07/08/2017 2:49 pm 0 bình luận
 


Khai mạc hoạt động bơi tại trường THPT An Lão.
Nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, kỹ năng phòng chống thương tích và đuối nước, Trường THPT An Lão, TP. Hải Phòng đang từng bước trở thành điểm sáng trong việc xóa “mù bơi” cho học sinh.
Mỗi khi hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực, có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu, với bất cứ đối tượng nào. Không chỉ đối với các em học sinh không biết bơi, mà với cả những em đã biết bơi, thậm chí bơi giỏi cũng dễ bị tử vong do đuối nước. Nguyên nhân chủ yếu là do các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng, tránh các nguy cơ, tình huống tai nạn đuối nước xảy ra trong thực tế.
Nhận thứcviệc trang bị kiến thức, kỹ năng tự phòng, tránh tai nạn đuối nước là việc làm cần thiết, cấp bách. Trường THPT An Lão, TP Hải Phòng đã phát động phong trào học bơi, dạy bơi an toàn cho trẻ em, tổ chức các lớp dạy bơi cho học sinh trong dịp hè ở địa bàn trọng điểm về đuối nước của huyện.
Khi tham gia khóa học,các em sẽ được trang bị kiến thức và lý thuyết bơi cơ bản, thực hành bơi, trang bị các kỹ năng xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước, các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước, tạo thói quen sử dụng đồ dùng bảo hộ khi chơi các trò chơi, các hoạt động có nguy cơ gây tai nạn thương tích, không chơi gần sông, suối, ao, hồ hoặc các khu vực có hố sâu, khu vực cơ nguy cơ sạt lở đất, cát khi không có người lớn đi cùng. Dạy các kỹ năng cần để sơ cứu, kỹ năng gọi cấp cứu khi có bạn bị tai nạn, bị đuối nước…
Chia sẻ với PV, thầy Trần Văn Nhường – Hiệu trưởng nhà trường cho biết:”Trên địa bàn huyện An Lão có rất nhiều sông ngòi chảy qua, do vậy việc trang bị kiến thức bơi cho học sinh là điều rất cần thiết. Cùng với đó phụ huynh học sinh cũng thường xuyên đề xuất nhà trường dạy môn bơi cho học sinh. Vì thế nhà trường đã lên kế hoạch và tổ chức dạy phổ cập bơi cho học sinh của nhà trường và học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện có nguyện vọng đăng ký học. Với tiêu chí tạo môi trường vui chơi, bảo đảm an toàn, giờ giấc chủ động nên đông đảo phụ huynh đã đăng ký cho con theo học…”
Với hệ thống bể bơi thông minh; nhà tắm; nhà vệ sinh và phòng thay đồ;phòng y tế; có giường nghỉ cho học viên khi mệt và cấp cứu, có đủ cơ số thuốc cấp cứu, dụng cụ cấp cứu ngạt nước; nhân viên cứu hộ thường trực khi có người tham gia tập luyện…, Trường THPT An Lão đã trở thànhđịa điểm an toàn trong việc xóa “mù bơi” của học sinh.
Thùy Linh

print

 

Back To Top