Trung vệ U17 Hà Nội gửi lời xin lỗi sau khi đấm vào mặt đối thủ

Thể thao doanh nhân | 16:20:00 14/04/2019

Trong trận đấu với U17 Hebei China Fortune, trung vệ Đức Anh của U17 Hà Nội đã không kiềm chế được cơn nóng giận, tấn công khiến cầu thủ đối phương bị thương. Mới đây chàng cầu thủ cùng ban huấn luyện đã đến thăm hỏi và xin lỗi.

Trong trận đấu với U17 Hebei China Fortune, trung vệ Đức Anh của U17 Hà Nội đã không kiềm chế được cơn nóng giận, tấn công khiến cầu thủ đối phương bị thương. Mới đây chàng cầu thủ cùng ban huấn luyện đã đến thăm hỏi và xin lỗi.

Như thông tin trước đó đã đưa, vào phút 77 trận tranh giải 5-6 giải tập huấn Evergrande Cup 2019, một tình huống không đáng có đã xảy ra giữa cầu thủ 2 đội  U17 Hebei China Fortune và U17 Hà Nội. Cụ thể, thời điểm này thủ môn U17 Hà Nội lao ra ôm bóng và có va chạm với cầu thủ Zheng Xiaokun của đội bạn dẫn đến bị đau. Trung vệ Nguyễn Đức Anh cho rằng đối thủ cố tình chơi xấu nên đã tiến tới tấn công.

Thể thao - Trung vệ U17 Hà Nội gửi lời xin lỗi sau khi đấm vào mặt đối thủ

Tình huống thô bạo của Đức Anh

Cú đánh mạnh khiến cầu thủ người Trung Quốc chảy máu, phải nhập viện để điều trị. Trung vệ Việt Nam sau đó đã nhận thẻ đỏ của trọng tài, phải rời sân đấu.

Theo báo An ninh thủ đô, sau trận đấu, CLB Hà Nội đã chỉ đạo HLV Nguyễn Văn Biển xử lý nghiêm, có cách thức hành xử chuẩn mực để giáo dục cầu thủ trẻ cũng như thể hiện tinh thần tôn trọng giải đấu, tôn trọng đối thủ.

Sau cuộc họp rút kinh nghiệm nội bộ, đại diện ban huấn luyện U17 Hà Nội và Đức Anh đã đến thăm hỏi, xin lỗi cầu thủ Zheng Xiaokun tại chính nơi đóng quân của đội U17 Hebei China Fortune. Hai cầu thủ trẻ đã trò chuyện, bắt tay bỏ qua và rút kinh nghiệm, hẹn gặp lại ở những trận đấu sau này nếu có cơ hội.

Thể thao - Trung vệ U17 Hà Nội gửi lời xin lỗi sau khi đấm vào mặt đối thủ (Hình 2).

Đức Anh (áo vàng) xin lỗi và bắt tay cẩu thủ bạn (áo đỏ) (ảnh: An ninh thủ đô)

VOV ghi nhận, hành động mất kiểm soát của Đức Anh đã khiến U17 Hà Nội tuột mất danh hiệu Fair-play mà Ban tổ chức giải dự định sẽ trao tặng. Trong quá trình thi đấu, đội U17 Hà Nội đã gây ấn tượng tốt với phong cách chơi bóng cũng như cách ứng xử trên sân cỏ. Tình huống phạm lỗi của Đức Anh là một điều vô cùng đáng tiếc, cũng là một bài học cần rút kinh nghiệm.

Evergrande Cup 2019 la giải đấu tập huấn được tổ chức chuyên nghiệp với tiêu chí xây dựng sân chơi cho các cầu thủ trẻ cọ xát, giao lưu và học hỏi. Giải đấu quy tụ nhiều đội bóng đến từ các trung tâm đào tạo hàng đầu của Trung Quốc và thế giới như: Cruzerio (Brazil), Banfield (Argentina), Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Spatar Moscow (Nga), Kasshima Antler (Nhật Bản)…

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: NDT

Nên đọc