Trong thời đại này cá bơi nhanh sẽ nuốt cá bơi chậm

Tin tức | 08:00:00 08/06/2019 |  6

DNHN - Đó là chia sẻ của DN Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái trong hội thảo “Bí quyết kinh doanh, bài học thương trường – con đường dẫn đến thành công " do Trung tâm Hỗ trợ DNNVV - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội kết hợp với Học viện Doanh nhân Vân Nguyên Edubiz tổ chức vào tối ngày 7/6 tại Hà Nội.

Doanh nhân Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái 

Tham dự hội thảo có ông Trần Ngọc Nam - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội, ông Ngô Minh Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DNNVV Hà Nội; bà Đào Bích Sinh – Giám đốc Học viện Doanh nhân Vân Nguyên Edubiz và ông Hồ Tuấn Anh – Phó Giám đốc Học viện Doanh nhân Vân Nguyên Edubiz. Đặc biệt, buổi hội thảo còn có sự góp mặt của doanh nhân Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái và hơn 300 đại biểu, đại diện cho các doanh nghiệp.

Tại hội thảo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái ông Phạm Đình Đoàn chia sẻ: Trong môi trường kinh doanh có nhiều thay đổi sự phát triển của công nghệ 4.0, các nhà lãnh đạo, quản lý điều hành doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều rủi ro và thách thức. Kinh doanh không phải là một chuyện dễ dàng.Thương trường cũng như chiến trường, người làm kinh doanh cần có hiểu biết và kinh nghiệm để có thể đối phó với những tình huống bất ngờ xảy ra... Các doanh nghiệp nhỏ khi khởi nghiệp nên tìm cho mình một thị trường ngách để tập trung tìm hiểu và học hỏi về cái mình đang làm, cũng như tự tạo ra sự khác biệt trước các đối thủ, nhân tố then chốt giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững. Bên cạnh đó, sự sáng tạo của doanh nghiệp không nhất thiết phải nằm trong việc tìm ra sản phẩm mới, hay lĩnh vực kinh doanh mới, mà bắt nguồn từ ngay trong việc bạn có thể mang lại sự phục vụ ưu việt, vượt trên những mong đợi của khách hàng.

Ảnh toàn cảnh

“Chúng ta cần phải đưa ra tầm nhìn, cần quan tâm và chia sẻ với nhân viên. Trong thế kỷ mới gọi là kinh tế chia sẻ, có nghĩa là mình sẵn sàng chia sẻ cho nhân viên quyền lợi, đó mới là xu hướng đúng. Coi nhân viên như đối tác hay cổ đông của mình mặc dù họ không đóng tiền nhưng rõ ràng họ phải được hưởng quyền lợi của họ”- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái nhấn mạnh.

Mặc khác, DN Phạm Đình Đoàn đưa ra lời khuyên nên học hỏi kinh nghiệm thành công của những người đi trước bởi những người đi trước phải mất cả quãng thời gian rất dài, thậm chí là cả một đởi người lăn lộn với những sóng gió trên thương trường khắc nghiệt mới đúc kết ra được những bài học thành công. Bản thân mỗi doanh nhân đã là một kho chứa đựng những kinh nghiệp thực tiễn kinh doanh to lớn. Nếu bạn bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu và học hỏi các kinh nghiệm đó, áp dụng vào thực tế một cách linh hoạt, bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian để đạt được thành công như bạn mong muốn.

Có thể nói hội thảo đã giúp các nhà các nhà lãnh đạo, quản lý tìm cho mình được hướng đi và học hỏi được những kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức bổ ích để áp dụng và tìm ra con đường phù hợp cho doanh nghiệp mình, đưa tổ chức doanh nghiệp mình vượt qua thách thức và vững bước trở thành tổ chức doanh nghiệp chuyên nghiệp trong môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Học viện Doanh nhân Vân Nguyên Edubiz là một trong những đơn vị đào tạo kỹ năng mềm cho doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia là những nhà quản trị giàu kinh nghiệm, có nhiều năm làm việc thực tế tại các tập đoàn quốc tế. Các khóa học, bài giảng của Học viện Doanh nhân Vân Nguyên Edubiz có thể đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho các lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp trong quá trình điều hành, phát triển các chiến lược kinh doanh, chiến lược nhân sự, chiến lược thương hiệu… Đào tạo ra những cán bộ, nhân viên có tầm nhìn, có phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, phát huy tối đa năng lực bản thân để phát triển tổ chức, thăng tiến trong sự nghiệp.

Học viện Doanh nhân Vân Nguyên Edubiz còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, mời các diễn giả và những doanh nhân nổi tiếng chia sẻ những kinh nghiệm thương trường. Giúp doanh nghiệp đào tạo ra những cán bộ, nhân viên có tầm nhìn, có phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, phát huy tối đa năng lực bản thân để phát triển tổ chức, thăng tiến trong sự nghiệp.

Gia Gia

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập