Triển lãm VietnamPlas 2018: Quy tụ công nghệ và các thương hiệu nhựa quốc tế

00:00 12/10/2020

Sáng ngày 4/10/2018, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm VietnamPlas 2018. Với lịch sử hơn 17 năm, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa và cao su Việt Nam (VietnamPlas) đã trở thành nơi trình diễn các thiết bị và công nghệ nhựa mới nhất của các thương hiệu nhựa quốc tế.

VietnamPlas 2018 thu hút 520 nhà cung cấp hàng đầu tham gia đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Bỉ, Trung Quốc, Hồng Công, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hà Lan, Ba Lan, Thái Lan, Đài Loan...

Một số máy móc trưng bày tại triển lãm VietnamPlas 2018

Với quy mô diện tích hơn 18.000m2, Triển lãm có sự tham gia của các thương hiệu lớn trong khu vực và thế giới như: Công ty WAPS mang đến loại máy đúc nhựa áp lực series BS-III, nhà sản xuất máy tái chế nhựa Polystar giới thiệu máy thổi màng và máy làm túi, Công ty Lung Meng giới thiệu máy thổi màng hiệu suất cao, nhà máy sản xuất ép nhựa Haitian mang đến công nghệ CNC mới nhất, nhà cung cấp Persian Gulf Polymer mang đến các nguyên liệu giúp nâng cao giá trị sản phẩm nhựa trong nước, LS Mtron với loại máy ép phun nhựa tiết kiệm năng lượng và công nghệ phun chất lượng cao…

VietnamPlas 2018 đã trở thành diễn đàn thương mại hàng đầu trong ngành nhựa, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của các nhà sản xuất trong nước có nhu cầu đổi mới thiét bị công nghệ. Đặc biệt, trong khuôn khổ VietnamPlas 2018 (từ ngày 4-10 đến 7-10) sẽ có nhiều cuộc hội thảo chuyên sâu về ngành nhựa. Đơn cử là hội thảo với chủ đề “Thực trạng rác thải nhựa và đầu tư tái chế chất thải nhựa tại Việt Nam” do Bộ Tài nguyên- Môi trường, Sở Tài nguyên-Môi trường TPHCM, Quỹ Bảo vệ môi trường và Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) tổ chức.

VietnamPlas 2018 do CTCP Quảng cáo hội chợ thương mại (Vinaxad) kết hợp Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và Tiếp thị Yorkers tổ chức, dưới sự hỗ trợ của VPA, Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), Hiệp hội Nhựa và Cao su TPHCM (RPMA), Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI).

Nguyễn Thanh