Trao mái ấm tình thương và nhiều phần quà ý nghĩa cho nhân dân vùng lũ lụt huyện Cẩm Thủy

00:00 12/10/2020

Ngày 15/9, Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa đã phối hợp cùng nhà tài trợ và một số công ty, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh, tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Cẩm Thủy.

Đợt lũ lụt vừa qua, ở huyện Cẩm Thủy xảy ra mưa lớn, gây ngập úng trên diện rộng, dẫn đến thiệt hại lớn về người, tài sản của nhân dân. Lũ lụt đã làm 5 người chết, 2 ngôi nhà bị đổ sập, 37 nhà bị hư hỏng nặng; 5.270 hộ dân, 11 điểm trường với 155 phòng học, 5 trạm y tế, 5 trụ sở UBND xã; 31 nhà văn hóa thôn, 3 Bưu điện VH xã bị ngập,… Thống kê các chỉ tiêu thiệt hại, ước giá trị thiệt hại lên đến: 209.209,9 triệu đồng.

Đại diện Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa trao quà hỗ trợ cho huyện Cẩm Thủy

Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Công ty Mai Linh Thanh Hóa đã hỗ trợ 2 suất “Mái ấm tình thương” cho 2 gia đình bị sập nhà, là gia đình chị Bùi Thị Sao (xã Cẩm Thạch) 30 triệu đồng và gia đình chị Trương Thị Châu (xã Cẩm Bình) 30 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ xã Cẩm Giang 1,3 tấn gạo và thị trấn Cẩm Thủy 2 tấn gạo. Tổng trị giá 2 suất “Mái ấm tình thương” và gạo là 100 triệu đồng. Ngoài ra, quỹ “Hành trình kết nối yêu thương” cũng trao 3 suất quà, trị giá 3 triệu đồng/suất, cho 3 gia đình có người chết trong đợt mưa lũ vừa qua.

Các hộ ở thị trấn Cẩm Thủy nhận gạo cứu trợ

Cẩm Thủy, đã tạm qua những ngày mưa lũ. Nhưng sức tàn phá ghê gớm, hậu quả nặng nề, dai dẳng để lại vẫn còn hằn lên từng nóc nhà, thửa ruộng, mỗi ngọn cây, con suối và sẽ còn in đậm trong tâm thức nhiều người như một hồi ức kinh hoàng. Gặp chị Nguyễn Minh Lan, tổ 1 thị trấn Cẩm Thủy đang nhận hàng cứu trợ, chị kể lại: “Nước lũ lên ban đêm, nhanh quá, cuốn trôi đi hết kể cả đôi dép lê, giờ nghĩ lại vẫn còn chưa hết bàng hoàng. Chúng tôi là dân thuyền chài, giờ đây gia đình không còn gì đáng giá nữa. Hôm nay được nhận gạo của công ty Mai Linh tôi rất xúc động và cảm ơn công ty nhiều lắm”.

Đoàn cứu trợ phát gạo cho bà con lũ lụt ở xã Cẩm Giang

Ông Hồ Hữu Thiết, PCT Hiệp hội Du lịch, Giám đốc Công ty Mai Linh Thanh Hóa chia sẻ: “Chứng kiến hình ảnh những ngôi nhà bị lũ tàn phá, những nỗi đau của gia đình có người thân bị lũ cuốn, chúng tôi thấy vô cùng thương cảm. Rất mong những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp du lịch Thanh Hóa nói chung, công ty Mai Linh nói riêng sẽ giúp người dân vùng lũ vơi bớt phần nào khó khăn và thấy ấm lòng hơn”.

Chị Bùi Thị Sao, Thôn Chén xã Cẩm Thạch nhận mái ấm tình thương từ đại diện Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa

Trước những tình cảm quý báu của Hiệp hội du lịch Thanh Hóa dành cho bà con đồng bào lũ lụt huyện Cẩm Thủy, ông Phạm Văn Tiến, Bí thư Huyện ủy Cẩm Thủy, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn cứu trợ.

Gia đình chị Trương Thị Châu, xã Cẩm Bình nhận mái ấm tình thương từ đại diện Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa

Minh Hiền