Nhà hàng Long Phụng

Trà giảm cân Go lean Detox chứa chất cấm có mặt ở 3.000 đại lý?

Pháp luật doanh nghiệp | 09:50:00 04/11/2018

DNHN - Sản phẩm giảm cân “Go lean Detox” được sản xuất tại Công ty Matxi S.G, trụ sở tại 129 đường Võ Thị Sáu, quận Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa bị phát hiện có chứa chất cấm sibutramine. Đây là chất cấm đe dọa đến sức khỏe người tiêu dùng…

 

Thông cáo báo chí đăng ngày 29/10/2018

Sản phẩm giảm cân Go lean Detox chứa chất cấm

Ngày 29/10/2018, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đăng tải Thông cáo báo chí của Cơ quan Khoa học Y tế Singapore về việc thu giữ một số sản phẩm giảm cân và thuốc bất hợp pháp.

Cụ thể, ngày 23/10/2018, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (The Health Sciences Authority - Has) thông báo thu giữ một số sản phẩm giảm cân có chưa chất cấm sibutramine được bán trực tuyến tại Singapore. Theo thông báo này, trong các sản phẩm bị tịch thu có sản phẩm “Go lean Detox” được sản xuất tại Công ty Matxi S.G... Trụ sở: 129 đường Võ Thị Sáu, quận Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nhà máy sản xuất: 148/9 đường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện Cục An toàn thực phẩm đang tiến hành kiểm tra, rà soát và sẽ cung cấp các thông tin có liên quan trong thời gian tới.

Theo tìm hiểu của PV được biết, ngày 16/10/2017 đã diễn ra buổi lễ nhượng quyền thương hiệu giữa đại diện Công ty Golean Detox Enterprise Malaysia và Công ty Matxi S.G. Kể từ đó, Công ty Matxi S.G đã “tung” ra thị trường dòng sản phẩm mang tên “Trà giảm cân thảo dược Golean Detox”.  Và phải chăng để có tác dụng giảm cân được thì sản phẩm Golean Detox đã sử dụng chất cấm sibutramine?

Sibutramine chính là dược chất được chỉ định để điều trị béo phì với liều sử dụng tối đa 15mg/ngày. Thuốc gây các phản ứng phụ chán ăn, táo bón, khô miệng, mất ngủ, nhịp tim nhanh, đánh trống ngực, tăng huyết áp, giãn mạch, chóng mặt, nhức đầu, lo âu, ra mồ hôi, rối loạn vị giác. Vì tác dụng phụ nguy hiểm là gây bệnh tim mạch ở những người có nguy cơ cao, ngày 14/4/2011, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế đã có văn bản số 5149/QLD-CL đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn bộ thuốc chứa hoạt chất sibutramine do có tác dụng không mong muốn (đăng tải công khai trên báo chí).

Công ty Matxi S.G đang quảng cáo sai sự thật?

Sau khi đạt được quyền nhượng quyền thương hiệu từ phía  Công ty Golean Detox Enterprise Malay vào ngày 16/10/2017, Công ty Matxi S.G bắt đầu tiến hành sản xuất sản phẩm “Go lean Detox”.

Từ sản phẩm Go lean Detox, Công ty Matxi S.G đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm mang tên “Trà giảm cân thảo dược Golean Detox” với mục đích đánh vào tâm lý của những người béo phì đang có nhu cầu giảm cân.

Hình ảnh sản phẩm trà giảm cân thảo dược Golean Detox với hình ảnh của diễn viên Vân Trang

Sản phẩm trà giảm cân thảo dược Golean Detox được quảng cáo mạnh mẽ trên các trang mạng như: matxisg.com; goleandetoxvietnam.net; tragiamcangolean.com … Tại website: matxisg.com, dưới chân đã đăng tải hình ảnh, video của các diễn viên như: Vân Trang; Cát Tường; Thanh Thúy; VLogger Brittanya Karma… với mục đích quảng cáo cho sản phẩm giảm cân thảo dược Golean Detox.

Một số nội dung hình ảnh đăng tải đầy hoa mỹ về sản phẩm Golean Detox

Trang website nay cũng đăng tải nhiều nội dung với những ngôn từ đầy hoa mỹ về sản phẩm trà thảo mộc giảm cân Golean Detox như: “nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, an toàn hiệu quả giảm cân cao”. Giá bán lẻ được đăng tải gồm: “1 hộp (nửa liệu trình) có giá 650.000 đồng; 2 hộp (một liệu trình) có giá 1.250.000 đồng”.

Mối lo ngại của người tiêu dùng?

Trước khi bị Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế thông báo trong các sản phẩm bị tịch thu có sản phẩm “Go lean Detox” được sản xuất tại Công ty Matxi S.G... vì có chứa chất cấm, thì trên website: matxisg.com đăng tải nhiều hình ảnh đơn vị này nhận giải thưởng “Top 10 thương hiệu uy tín năm 2017”.

Cũng theo thông tin tại website: “matxisg.com”, Công ty TNHH MaxiS.G được thành lập từ tháng 7/2017, tọa lạc tại trung tâm thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Là Công ty chuyên cung cấp những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp chất lượng hàng đầu có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Hiện sản phẩm của Công ty đã có mặt ở toàn quốc và xuất khẩu đi năm Châu với hơn 3.000 đại lý, nhà phân phối lớn nhỏ và số lượng không nhưng tăng mỗi ngày.

Trước những vấn đề nêu trên, câu hỏi đặt ra: Liệu sản phẩm Go lean Detox có chứa chất cấm đã được phân phối tại 3.000 đại lý như quảng cáo hay không? Nếu thông tin chính xác thì đây chính là mối lo cực kỳ nghiêm trọng của xã hội. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng…

Xuân Hoàng

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc