TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Nhiều hoạt động kích cầu ngành du lịch

00:00 12/10/2020

Dịch bệnh Covid - 19 là một “cú sốc” với ngành du lịch Việt Nam nói chung và TP biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) nói riêng. Đến thời kỳ đại dịch đã được kiểm soát tại Việt Nam, nhiều giải pháp kích cầu ngành du lịch đã, đang và sẽ được lãnh đạo và nhân dân TP sầm Sơn tích cực thực hiện để khai thác “Thời điểm vàng” ở thành phố biển.

Cũng như cả nước, TP du lịch biển Sầm Sơn đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Để đảm bảo có một mùa du lịch an toàn và hiệu quả, TP Sầm Sơn đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về nâng cao văn hóa giao tiếp, ứng xử trong hoạt động du lịch và các phương án quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch năm 2020.

Thời gian qua, TP đã tổ chức 2 hội nghị với Hiệp hội doanh nghiệp và Hiệp hội du lịch để nắm bắt những khó khăn, đề xuất của các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP để kịp thời hỗ trợ và có biện pháp tháo gỡ; tổ chức một số hoạt động kích cầu du lịch để thu hút du khách…

Một trong những chính sách kích cầu quan trọng nhất cho ngành du lịch nơi đây “cất cánh” đó là TP Sầm Sơn sẽ phối hợp với tập đoàn Sun Group tổ chức chương trình Lễ hội Carnival đường phố năm 2020. Dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-6 tại trục đường Hồ Xuân Hương. Được biết, tham gia biểu diễn trong Lễ hội Carnival đường phố năm 2020 có tới hơn 80 vũ công châu Âu chuyên nghiệp đến từ tập đoàn Sun Group. Đây sẽ là hoạt động mang đến cho du khách những vũ điệu nóng bỏng, những tiết mục nghệ thuật đầy cuốn hút và hấp dẫn.

Lễ hội Carnival đường phố Sầm Sơn năm 2019

Ngay sau khi kết thúc lễ hội Carnival đường phố, tối ngày 27/ 6 sẽ diễn ra chương trình bắn pháo hoa tầm thấp, với số lượng 120 giàn, biểu diễn trong khoảng thời gian 15 phút, tại bãi B, đường Hồ Xuân Hương. Hi vọng rằng hoạt động này sẽ xua tan đi không khí ảm đạm của những ngày đại dịch, làm sống lại một TP biển sôi động, hấp dẫn và đáng sống.

Bên cạnh đó, TP Sầm Sơn còn nỗ lực tổ chức nhiều phong trào, hoạt động để thu hút khách trong mùa du lịch năm nay như: Đăng cai ra mắt câu lạc bộ hát văn, hát chầu văn tỉnh Thanh Hóa; giải bóng chuyền bãi biển quốc gia; lễ hội bánh Chưng – bánh Giầy; giải đua xe đạp địa hình tp Sầm Sơn mở rộng; tổ chức cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi”; đăng cai tổ chức liên hoan, tuyên truyền cổ động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, … Tổ chức thành công giải đua xe đạp “Hành trình cùng thành phố du lịch biển” thu hút 400 tay đua phong trào xuất sắc của các Câu lạc bộ trên cả nước tham gia tranh tài. Tiến hành các động thể dục, thể thao phong trào, trưng bày quảng bá các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ và bonsai cây cảnh, tổ chức trưng bày giới thiệu các đặc sản sản vật địa phương phục vụ nhu cầu du khách.

Lễ hội Cầu ngư, bơi chải - một trong những hoạt động kích cầu du lịch ở Sầm Sơn sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7 tới ở cảng Lạch Hới

Trên cơ sở tiềm năng, lợi thế, lãnh đạo và nhân dân TP Sầm Sơn đang nắm bắt cơ hội để có một cuộc cách mạng về du lịch, đưa du lịch Sầm Sơn ngày càng phát triển. Để làm được điều đó, TP Sầm Sơn chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ để xử lý hiệu quả công việc; tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về kinh doanh dịch vụ du lịch; quan tâm bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội do nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra, đưa Sầm Sơn trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách.

Dự án Quảng trường biển và khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí do Tập đoàn Sun Group đầu tư đang được tích cực triển khai, sẽ mở ra triển vọng mới tươi sáng cho sự phát triển toàn diện kinh tế – xã hội của một thành phố biển.

Minh Hiền