TP.HCM: Hướng dẫn kiến thức về Internet dành cho người cao tuổi

Tin tức | 15:55:46 26/04/2016

Nhằm tạo điều kiện giúp người cao tuổi tiếp cận kiến thức về Internet, có thể ứng dụng các tiện ích cơ bản như: Đọc báo, gửi Email, giao tiếp qua mạng xã hội, thuận lợi trong việc liên lạc với người thân, bạn bè. Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức lớp Hướng dẫn kiến thức về Internet dành cho người cao tuổi.

Đối tượng tham gia lớp học là những người cao tuổi trên địa bàn bàn TP Hồ Chí Minh. Từ năm 2013 đến nay, Trung tâm đã hướng dẫn cho khoảng 1500 học viên là những người cao tuổi ở các độ tuổi khác nhau.

Đến với lớp học, các học viên sẽ được hướng dẫn thao tác, cách sử dụng các ứng dụng trên Internet. Cụ thể như: Cách tắt, mở máy, gõ chữ, các lệnh cơ bản, tìm kiếm thông tin, đọc báo trên Internet, nghe nhạc, xem phim, cách sử dụng hộp thư điện tử Gmail, nhắn tin online Mesenger, mạng xã hội Facebook…

Sau khi hoàn thành khóa học Internet, Trung tâm tiếp tục mở khóa học Smartphone cho các học viên có nhu cầu. Khóa học smartphone sẽ hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, chức năng cơ bản, của điện thoại di động thông minh, máy tính bảng các loại chạy trên hệ điều hành IOS, Android.

Ngoài ra, Trung tâm còn thành lập và hỗ trợ cho Câu lạc bộ lớp Internet người cao tuổi sinh hoạt động định kỳ hàng tháng.

huong-dan-kien-thuc-internet-cho-nguoi-gia

Thành viên của Câu lạc bộ là học viên đã học tại các khóa học Internet trong thời gian qua. Trong mỗi đợt sinh hoạt, các thành viên sẽ cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về khoa học, công nghệ. Bên cạnh đó, Trung tâm bố trí các tình nguyện viên hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về cách sử dụng các thiết bị di động; sinh hoạt chuyên đề, giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng các ứng dụng mới, phổ biến.

Đây là chương trình ý nghĩa và đáp ứng được nhu cầu thiết thực của người dân. Chương trình đã được tổ chức miễn phí vào năm 2013 và 2014, nhận được nhiều sự hưởng ứng, tham gia của các học viên người cao tuổi. Nhưng để duy trì lớp học lâu dài, sang năm 2015, Ban tổ chức lớp học có thu học phí với giá ưu đãi dành cho các học viên.

Với kết quả đã đạt được, chương trình đã thật sự có sức lan tỏa, giúp người cao tuổi dễ dàng tiếp cận với thông tin và ứng dụng Internet vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày.

Tin và ảnh: Tấn Anh (Văn phòng Đại diện Phía Nam)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập