Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS ngày 5/7 xuất phát từ sân bay Engels (vùng Saratov) hôm đã tấn công bằng tên lửa Kh-101 vào các mục tiêu của IS  trên ranh giới của các tỉnh Hama và Homs. Cuộc tấn công dã phá hủy ba kho lớn chứa vũ khí, đạn dược, cũng như địa điểm đặt bộ chỉ huy của những kẻ khủng bố.
“Về việc sử dụng các vũ khí của chúng ta, kể cả trong cuộc chiến chống khủng bố ở Cộng hòa Ả Rập Syria, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới quân đội, tới các nhà thiết kế chế tạo Kh-101, một trong những hệ thống tên lửa mới nhất của chúng ta. Sự khai thác cho thấy tên lửa này đã chứng minh được mức độ tin cậy rất cao”, Tổng thống  Putin phát biểu tại một cuộc họp của Ủy ban hợp tác quân sự-kỹ thuật Liên bang Nga.
Theo nhà lãnh đạo, “đây thực sự là thứ vũ khí hiện đại nhất, với độ chính xác cao, sức công phá lớn và tầm hoạt động đáng nể”. “Các loại vũ khí thuộc cấp độ này, thuộc lớp này phải là trọng tâm chú ý của chúng ta, trọng tâm chú ý của cơ quan quốc phòng và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng”, Tổng thống Putin nhấn mạnh. Kh-101 là tên lửa hành trình chiến lược mới nhất của Nga phóng từ trên không, được chế tạo bằng công nghệ hiện đại để giảm sự phát hiện của radar. Phạm vi tiêu diệt mục tiêu là gần 4500 km. Tên lửa có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân. (Theo Tùng Dương - Tienphong.vn)