Nhà hàng Long Phụng

Tổng Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu & xây dựng Cosevco 1 nợ bảo hiểm xã hội gần 52 tỷ đồng

Tin tức | 14:28:00 04/12/2018

Theo danh sách vừa được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình công bố, Tổng Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu & xây dựng Cosevco 1 và các đơn vị thành viên nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 65 tháng với số tiền gần 52 tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình vừa công khai danh sách 37 đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN với số tiền lớn, thời gian nợ kéo dài từ 10 - 65 tháng, số liệu tính đến hết ngày 31/10/2018.

Theo danh sách được công bố, Tổng Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu & xây dựng Cosevco 1 và các đơn vị thành viên nợ 65 tháng với số tiền gần 52 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình nợ 26 tháng với số tiền gần 24 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Trường Sơn nợ 54 tháng với số tiền gần 1,9 tỷ đồng,...

Trả lời báo giới, đại diện BHXH Quảng Bình cho biết tính đến cuối tháng 10/2018, trên địa bàn tỉnh có hơn 2.000 đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN với số tiền khoảng 160 tỷ đồng.

Cũng theo vị đại diện, tình trạng nợ đọng BHXH của doanh nghiệp được chia thành 3 loại: Một là, các doanh nghiệp có thể có điều kiện đóng BHXH cho người lao động nhưng lại dùng nguồn này để sản xuất kinh doanh và chấp nhận phạt lãi chậm nộp vì lãi phạt nộp chậm thấp hơn lãi vay ngân hàng. Hai là, một số doanh nghiệp không có khả năng đóng BHXH vì quá khó khăn trong sản xuất kinh doanh, khó thực hiện đúng quy định của Luật BHXH đối với người lao động và cuối cùng là có doanh nghiệp đã trích thu của người lao động nhưng lại cố tình không đóng BHXH vì quyền lợi riêng của mình.

PV

Theo: VNF

Nên đọc