Tổ chức phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn hằng tháng
Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn được tổ chức hàng tháng nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn
(theo ktdt.vn)
Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, các phiên chợ về nông sản, thực phẩm an toàn tiếp theo sẽ được tổ chức 2 phiên/tháng. Cụ thể, những phiên chợ này sẽ diễn ra vào thứ Bảy, Chủ Nhật của tuần thứ 2 và thứ Bảy, Chủ Nhật của tuần cuối cùng hàng tháng.
Sẽ có khoảng 100 - 150 gian hàng trưng bày, bán các mặt hàng nông sản, thủy sản, rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát… Cùng với đó, các mặt hàng thực phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm,...
Tuy nhiên, để được tham gia các phiên chợ này, Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp thường xuyên yêu cầu sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận VietGap hoặc các giấy chứng nhận tương đương (Global Gap, ASC,…).
Hoặc sản phẩm của các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn: Từ cơ sở sản xuất ban đầu (trồng trọt/chăn nuôi/nuôi trồng thủy sản) đến cơ sở sơ chế/chế biến, kinh doanh phải được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của Pháp luật.
Được biết, phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn được tổ chức hàng tháng nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn, do Bộ NN&PTNT chỉ đạo Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp thường xuyên tổ chức.
Tại đây, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng, hợp quy bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng đến với khách tham quan và mua sắm.
Đây cũng là một trong những biện pháp nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm.
Ngoài ra, đây là dịp đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức khoa học kỹ thuật và pháp luật về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của cộng đồng.
Gian hàng rau quả sạch tại Tuần lễ “Nông sản an toàn” luôn hút khách. (Ảnh: Trần Thảo). |
Cùng chuyên mục
BHXH TP. Hồ Chí Minh thông báo chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 05/2024
UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu tăng cường quản lý, kiểm soát chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT trên địa bàn Thành phố
Phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch TP. Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long năm 2024
Doanh nghiệp vận tải tích cực phục vụ khách dịp lễ 30/4 và 1/5
Đẩy mạnh chương trình tiết kiệm điện thông qua giải pháp điều chỉnh phụ tải
-
Chuyên gia ‘hiến kế’ để phiên đấu thầu vàng thành công
-
TS. Trần Xuân Lượng: Hành vi người mua nhà đã thay đổi theo phân khúc căn hộ chung cư
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển
-
Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu
-
TS. Lê Xuân Nghĩa: Cần xây dựng gói tín dụng hỗ trợ mới cho nhà ở xã hội bài bản hơn