Tiết lộ thực phẩm "thân thiết" nhất của chuyên gia dinh dưỡng
Trong khi các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến nghị chế độ dinh dưỡng cân bằng, đa dạng và điều độ để đảm bảo cơ thể được nhận tất cả các dinh dưỡng thiết yếu thì chính họ lại có những “siêu thực phẩm” đáp ứng cả giá trị dinh dưỡng và tiện lợi:
Hoa quả họ cam quýt “Tôi ăn nhiều hoa quả họ cam quýt để bổ sung vitamin C và kali bởi hương vị tươi mới của nó là lời nhắc nhở tuyệt vời nhất rằng những thực phẩm tốt cho sức khỏe luôn ngon miệng! Tôi có thể uống 6 cốc nước cam trong 1 ngày và ngày tiếp theo sẽ là một món sa lát bưởi. Món ăn nhẹ rất dễ thực hiện và tốt cho sức khỏe nhất chính là quýt”. - Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Carolyn O'Neil Trứng "Tôi ăn trứng hầu như mỗi ngày. Một quả trứng tráng cho bữa sáng, 1 lát trứng luộc kỹ cho món sa lát hay chỉ đơn giản là ăn 1 quả trứng luộc kỹ với rau. Trứng rất giàu protein và lòng đỏ chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết như vitamin D và B12, riboflavin, choline và selenium. Thêm nữa, lòng đỏ trứng có nhiều chất chống ôxy hóa như lutein và zeaxanthin, giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt”. —Toby Amidor, tác giả cuốn Các nguyên tắc lành mạnh cho bữa ăn mỗi ngày. Nghệ “Tôi sử dụng nghệ hằng ngày. Nghiên cứu chỉ ra rằng loại gia vị kỳ diệu này có khả năng kháng viêm tốt hơn cả thành phần kháng viêm phổ biến trong các thuốc không kê đơn. Là một người thích chạy, tôi muốn ăn những thực phẩm được chứng minh là có khả năng kháng viêm bởi điều đó có nghĩa tuổi thọ của tôi sẽ đươc bảo đảm. Đây cũng là nguồn chất ôxy hóa giúp chống lại các viêm nhiễm đường ruột, ngăn ngừa ung thư, cải thiện chức năng gan và giảm cholesterol. Tôi cho 2 thìa bột nghệ vào món sinh tố mỗi ngày”. —Jenna Braddock, chuyên gia dinh dưỡng thể thao Cà chua “Ăn kèm trứng ốp la, bánh sanwich và cả sa lát, cà chua là thực phẩm tôi không thể thiếu mỗi ngày. Thực phẩm này rất hoàn hảo và bạn có thêm bao nhiêu cũng không thêm nhiều calo. Thêm nữa, nó rất giàu vitamin C, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh”.—Keri Gans, tác giả cuốn Những thay đổi nhỏ trong dinh dưỡng. Sô cô la đen “Sô cô la đen là món ăn ưa thích hằng ngày của tôi. Tôi luôn ăn 1 miếng hình vuông với ít nhất 70% coca và gần đây là loại 85% phủ thìa bơ đậu phụng.
Nghiên cứu chỉ rằng cứ 1 ounce (28g) sô cô la đen (ít nhát 70% coca) có thể giảm huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ của tôi”. —Holley Grainger, chuyên gia dinh dưỡng ẩm Các loại hạt “Từ khi tôi chuyển sang ăn chủ yếu đạm thực vật thì các loại hạt là món ăn tôi hay tích trữ. Không chỉ bổ sung protein, chúng còn rất giàu chất xơ và chất béo tốt cho sức khỏe. Các loại hạt này có thể ăn chơi, cho vào sa lát, phủ lên món mỳ hay ăn kèm với sô cô la đen”. —Dawn Jackson Blatner, Chuyên gia dinh dưỡng Nước chanh nóng “Tôi bắt đầu mỗi ngày với nước chanh nóng thay vì cafein. Nước chanh sẽ đánh thức hệ tiêu hóa và giúp cơ thể tôi sẵn sàng cho ngày mới. Chanh cũng rất giàu hương vị lại giúp kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch”. Chuyên gia dinh dưỡng Katie Cavuto.- Các chuyên gia đồng tình đề xuất bỏ cơ chế độc quyền sản xuất vàng miếng SJC
- "Sốt chung cư cũ tại Hà Nội: Nên đầu tư hay không?"
- Các công ty chứng khoán cần rà soát hệ thống giao dịch trước 15/4
- Samsung rút khỏi cuộc đàm phán với Apple về sản xuất màn hình iPhone SE 4
- Thị trường F&B năm 2023 có nhiều biến chuyển tích cực
Cùng chuyên mục
5 thói quen lành mạnh để duy trì cân nặng lý tưởng
Điều gì có thể xảy ra nếu sử dụng tinh dầu quá thường xuyên?
Chương trình "Sữa học đường" - Vì sự phát triển của trẻ em trên toàn cầu
Bài học từ COVID-19: Chấm dứt buôn bán động vật hoang dã để phòng ngừa đại dịch mới
Các loại củ quả vẫn ăn hàng ngày có thể thành thuốc độc nếu lười cạo vỏ
-
TS Cấn Văn Lực: 7 trợ lực quan trọng cho thị trường trong năm 2024
-
Giải pháp PUDO: Tăng cường logistics cho thương mại điện tử và giảm thiểu rủi ro giao hàng không thành công
-
"Việt Nam còn nhiều việc phải làm cho hội nhập kinh tế nhưng đang đi đúng hướng"
-
Đáp ứng đủ nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn là mệnh lệnh!
-
Quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu 'rõ ràng đang thất bại'?