Thực phẩm và đồ uống hữu cơ EU mang đến sự an toàn cho người tiêu dùng

00:00 12/10/2020

Từ 18 đến 20/5/2018, hơn 40 nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống hữu cơ châu Âu từ 14 quốc gia trực thuộc Liên minh châu Âu sẽ tới Singapore và Việt Nam.

Đây là chương trình kết nối giao thương lần thứ 7 trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình Kinhdoanh EU tại Đông Nam Á, các nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ sẽ tới Singapore và Việt Nam để gặp gỡ các nhà phân phối nội địa, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các chuỗi siêu thị và bán lẻ, cũng như các doanh nghiệp trực thuộc nhóm khách sạn/café/nhà hàng (HORECA).  Phái đoàn sẽ tham dự triển lãm Euro Sphere 2018 được diễn ra từ ngày 18-20 tháng 5 năm 2018  tại TP Hồ Chí Minh.

Sản phẩm hữu cơ EU được sản xuất một cách an toàn và bền vững, phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt nhằm hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón và kháng sinh, cũng như sản xuất các sản phẩm hữu cơ chất lượng cao bằng cách luân canh và trồng trọt theo mùa vụ. Nông nghiệp hữu cơ cũng đồng nghĩa với việc giảm thiểu tối đa thời gian và khoảng cách vận chuyển  từ đồng ruộng tới bàn ăn. Do đó, người tiêu dùng Việt Nam có thể tìm đến các nguồn cung cấp thực phẩm hữu cơ chất lượng cao đến từ châu Âu, đặc biệt là các sản phâm có logo EU Organic.

Ông Bruno Angelet, Đại sứ phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết: “EU có khung pháp lý nghiêm ngặt không chỉ đối với khâu sản xuất và chế biến, mà còn về việc kiểm soát và nhãn mác đối với các sản phẩm thực phẩm hữu cơ. Chúng tôi thường xuyên tiến hành kiểm tra và giám sát từng giai đoạn của chuỗi hữu cơ và vì vậy, chúng tôi có thể đảm bảo chất lượng các sản phẩm thực phẩm và đồ uống hữu cơ đến từ châu Âu.”

Nguyễn Thanh/Theo Doanh nghiệp & Hội nhập