Thép Việt dính thuế chống phá giá tại Thái Lan

Kinh tế | 13:50:13 30/09/2016

Mức thuế chống bán phá giá dành cho sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam vào Thái Lan sẽ là 310,74%.

thep-viet   Sản phẩm thép xuất khẩu của Việt Nam đang đối mặt với nhiều mức thuế chống bán phá giá Thông tin từ Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Thái Lan đã đưa ra quyết định về điều tra chống bán phá giá với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ 4 quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Theo đó, sản phẩm này của Việt Nam sẽ bị áp thuế chống bán phá giá ở mức 310,74%.

Ủy ban Chống phá giá và trợ cấp Thái Lan cho rằng, việc áp mức thuế là để bảo vệ nền công nghiệp sản xuất ống thép trong nước vì nếu không thực hiện biện pháp trên thì sẽ gây thiệt hại lớn cho nền công nghiệp sản xuất trong nước. Mức thuế chống bán phá giá này sẽ có thời hạn kéo dài lên tới 5 năm.
Được biết, vụ việc bắt đầu vào tháng 9/2015 khi 2 DN thép lớn của nước này là German Products và Puerto The Millennium đã đâm đơn kiện về tình trạng bán phá giá sản phẩm ống thép không gỉ được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.
Hiện tại, Việt Nam cũng đang áp mức thuế chống bán phá giá tạm thời đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội nhập khẩu nhập khẩu từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Đài Loan. Trong đó một DN của Đài Loan phải chịu mức thuế cao nhất lên đến 37.
(theo kinhtedothi.vn)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập