Thêm một cá nhân bị phạt 550 triệu đồng vì thao túng cổ phiếu

Chứng khoán | 17:31:00 06/11/2018 |  0

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) quyết định phạt ông Vũ Huy Sơn số tiền 550 triệu đồng vì đã sử dụng 31 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu KVC.

Ảnh minh họa.

Kết quả kiểm tra của UBCKNN cho thấy, ông Vũ Huy Sơn (địa chỉ: 308 lô D chung cư 79D Phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã thực hiện hành vi thao túng cổ phiếu của Công ty Sản xuất Xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ (mã chứng khoán: KVC).

Cụ thể, ông Vũ Huy Sơn đã sử dụng 31 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu KVC.

Căn cứ ý kiến của Cơ quan công an, quá trình điều tra, xác minh đến nay chưa có tài liệu, chứng cứ chứng minh yếu tố hình sự trong vụ việc này. Kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cũng cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Sơn.

Nên ngày 2/11/2018, UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Huy Sơn số tiền 550 triệu đồng.

Thời gian gần đây, nhiều cá nhân đã bị UBCKNN áp mức phạt cao nhất 550 triệu đồng vì hành vi sử dụng nhiều tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu.

Trong tháng 9, UBCKNN cũng đã quyết định xử phạt ông Hoàng Minh Tú 550 triệu đồng hành vi sử dụng 32 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Long Thành (nay là Công ty cổ phần Đầu tư HP Việt Nam, mã chứng khoán: KDM).

Cũng trong tháng 9, UBCKNN đã phạt ông Nguyễn Minh Tuấn số tiền 550 triệu đồng vì đã sử dụng 2 tài khoản của mình và 36 tài khoản đứng tên người khác mở tại 8 công ty chứng khoán để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư và Tư vấn Hà Long (nay là Công ty cổ phần Halcom Việt Nam, mã chứng khoán: HID).

Trước đó, vào giữa tháng 8, UBCKNN đã xử phạt ông Nguyễn Quang Vịnh (địa chỉ: 12B06 CT1, Huyndai Hillstate, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) cùng số tiền 550 triệu đồng vì đã sử dụng 12 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo nhằm thao túng cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vinaconex 21 (mã chứng khoán: V21).

Hoàng Hà

Theo: Báo Bizlive

Nên đọc