Tập đoàn Đất Xanh khánh thành cụm thư viện tại Khu căn hộ Sunview 1 &2, Sunview Town và Luxcity

Doanh nghiệp | 14:59:00 11/03/2019

DNHN - Ngày 10/3/2019, Tập đoàn Đất Xanh tổ chức Lễ khánh thành cụm thư viện tại Khu căn hộ Sunview 1 &2, Sunview Town (Quận Thủ Đức). Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện tri ân cộng đồng cư dân đang sinh sống tại các khu căn hộ do Đất Xanh làm chủ đầu tư nhân dịp kỷ niệm hướng đến 16 năm thành lập Tập đoàn.

Quang cảnh lễ khánh thành thư viện tại Khu căn hộ Sunview 1&2

Với mục tiêu kiến tạo không gian trau dồi kiến thức, khơi dậy niềm đam mê đọc sách nhằm góp phần tạo nên cộng đồng dân cư văn minh và tri thức. Đặc biệt, nơi đây còn thắp sáng niềm đam mê đọc sách ở trẻ em, giúp các em có cơ hội được tiếp xúc với một thư viện sách chuẩn mực, những cuốn sách hữu ích, tạo cảm hứng và động lực cho trẻ hình thành, phát triển kỹ năng đọc chủ động hiệu quả.

Quang cảnh lễ khánh thành tại Khu căn hộ Sunview Town

Chương trình trao tặng thư viện tri ân cộng đồng được triển khai tại 04 khu chung cư do Tập đoàn Đất Xanh đầu tư và phát triển gồm: Khu căn hộ Sunview 1&2, Sunview Town (Thủ Đức), Luxcity (Quận 7), Opal Riverside (Thủ Đức) với tổng vốn đầu tư hơn 355 triệu đồng.

Sau thời gian triển khai, hiện chủ đầu tư đã khánh thành và bàn giao cơ sở vật chất thư viện cho cư dân gồm 02 thư viện tại Sunview 1 &2; 01 thư viện tại Sunview Town (Thủ Đức) vào ngày 10/3; 01 thư viện tại Luxcity (Quận 7) vào ngày 17/3 và dự kiến bàn giao 01 thư viện tại Opal Riverside (Thủ Đức) vào tháng 4/2019.

Các gia đình tham quan và đọc sách tại thư viện

Theo đó, mỗi thư viện tại các chung cư có diện tích mặt sàn từ 50 m2 – 120 m2, được thiết kế với không gian hiện đại, công năng đa dạng cùng hệ thống tủ, giá, kệ, ghế ngồi, quạt máy, điện, đèn chiếu sáng... Điều đặc biệt là thư viện không chỉ chú trọng đến trang thiết bị nội, ngoại thất phát huy tối đa khả năng người sử dụng mà còn tập trung đến việc xây dựng không gian đọc, truyền cảm hứng, thư giãn và thoải mái cho cư dân.

  Thư viện đa dạng về đầu sách phục vụ cư dân

Ngoài việc trang bị cơ sở vật chất, chủ đầu tư còn huy động cư dân và nội bộ CBNV quyên góp thêm các đầu sách, phong phú về nội dung phù hợp với mọi lứa tuổi, từ sách cung cấp kiến thức, văn học, kinh nghiệm sống cho các cư dân đến sách ngoại ngữ, truyện tranh, bàn bi lắc giải trí cho trẻ em.

 

Cư dân hướng dẫn con em tham quan thư viện vui chơi và đọc sách

Nói về chương trình cộng đồng đầy ý nghĩa này, đại diện chủ đầu tư chia sẻ: “Trao tặng thư viện là dự án khởi động chuỗi chương trình hướng tới cộng đồng và tri ân khách hàng của Đất Xanh nhân dịp 16 năm thành lập. Chúng tôi tin rằng, việc trao tặng thư viện sẽ góp phần mang đến một không gian tri thức cho cư dân, lan tỏa và xây dựng niềm đam mê đọc sách nhằm góp phần phát triển một thế hệ trẻ trưởng thành cả về trí tuệ và nhân cách”. 

Đại diện cho cư dân tại Khu căn hộ Sunview Town, chị Văn Thị Út – căn hộ A3.08.21 chia sẻ: “Tôi thấy rất may mắn khi mua và sở hữu căn hộ của chủ đầu tư Đất Xanh. Ở đây, gia đình tôi được hưởng đầy đủ tiện ích sống, bây giờ có thêm thư viện sách các con tôi sẽ được trau dồi thêm kiến thức, thay vì thời gian vào thư viện trong trường học, các con tôi chỉ bước vài bước chân là có thư viên ngay trong khuôn viên mình sinh sống, thật tiện lợi”.

  

Các em nhỏ hăng say đọc sách tại thư viện Sunview 1&2

Cũng cảm kích trước sự quan tâm của chủ đầu tư Đất Xanh dành cho cư dân, anh Đoàn Minh Phụng, căn hộ A1.08.11 tại khu căn hộ Sunview Town, chia sẻ: “Đọc sách và trau dồi thêm kiến thức là việc làm hàng ngày của mỗi người, tôi rất cảm kích khi Đất Xanh trao tặng thư viện cho cư dân. Có thư viện, gia đình tôi dễ dàng tạo nên thói quen đọc sách cho các con, giúp con tôi tiếp thu những kiến thức mới, yêu thích việc đọc sách và hình thành nhiều thói quen tốt trong học tập và phát triển bản thân”.

 Lương Liễu

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập