Tập đoàn TKV: Tổ chức tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2016

Tin tức | 14:06:09 05/04/2017

DNHN. Ngày 4/4/2017, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức đã tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TW,  Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đến dự và trao các phần thưởng cao quý. 

Năm 2016 là một năm khó khăn nhất của TKV kể từ khi thành lập đến nay, song bản lĩnh và truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của thợ mỏ luôn được khẳng định, TKV đã nỗ lực phấn đấu với ý chí quyết tâm cao, bằng nhiều giải pháp tích cực và vượt qua những khó khăn, thách thức một cách ngoạn mục để thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm 2016. Để đạt được kết quả đáng khích lệ năm 2016, ngoài việc thực hiện các giải pháp điều hành quyết liệt, TKV đã quan tâm đúng mức đến công tác thi đua, khen thưởng, tạo khí thế và động lực để thúc đẩy sức sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, giữ ổn định và đảm bảo hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

    Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Tập đoàn TKV các tập thể và cá nhân thuộc Tập đoàn. Ngay từ ngày đầu năm, Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động thi đua rộng rãi trong toàn Tập đoàn với mục tiêu và cũng là khẩu hiệu hành động: “An toàn - Đổi mới - Hiệu quả - Phát triển”, lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Đảng bộ Than Quảng Ninh, 20 năm Ngày thành lập Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - truyền thống ngành than. Đáng chú ý là các phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn; Phong trào thi đua đảm bảo chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án quan trọng; Phong trào văn hóa - thể thao, chăm lo cải thiện đời sống, cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt cũng như Công tác chăm sóc sức khỏe… tiếp tục được triển khai một cách hiệu quả. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã ghi nhận những thành tích của các tập thể và cá nhân tiêu biểu của ngành Than - Khoáng sản Việt Nam. Để đạt được những thành tích đó có sự đóng góp rất lớn của các phong trào thi đua được phát động sâu rộng từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên. Thứ trưởng đề nghị TKV cần tiếp tục đẩy mạnh, nhân rộng việc phát động nhằm mang lại hiệu quả cao hơn nữa trong các phong trào thi đua, bám sát mục tiêu đã đề ra nhằm tiếp tục ổn định sản xuất, nhập khẩu hợp lý đáp ứng tối đa nhu cầu than cho nền kinh tế; phát triển bền vững các ngành nghề than, khoáng sản, điện lực, vật liệu nổ công nghiệp và các ngành công nghiệp, dịch vụ hỗ trợ phù hợp.   Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trao Bằng khen của Bộ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua.  

Tổng giám đốc Tập đoàn TKV đặng Thanh Hải

 Theo Tổng giám đốc TKV Đỗ Thanh Hải, mục tiêu chung của TKV năm 2017 là: “An toàn - Đổi mới - Phát triển”. Tập đoàn sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thành công Đề án tái cơ cấu TKV giai đoạn 2016 - 2020 đi đôi với việc tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý, điều hành nhằm nâng cao sức cạnh tranh và giữ vững sự tăng trưởng bền vững của TKV; điều hành sản xuất phù hợp nhu cầu của thị trường, trong đó chú trọng vào các hợp đồng, các cam kết đã ký với khách hàng, sẵn sàng đáp ứng tối đa khi nhu cầu thị trường tăng lên; đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất; cải thiện tiền lương, điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động, phấn đấu mức tăng trưởng cao hơn năm 2016. Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân trong TKV đã được đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn như:  5 tập thể và 3 cá nhân được nhận Huân chương Lao động;  3 tập thể và 17 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đó, Tập đoàn cũng đã tuyên dương và trao Cờ dẫn đầu của TKV cho 4 đơn vị và Bằng khen của TGĐ Tập đoàn cho 6 đơn vị về thành tích hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2016; Bằng khen của TGĐ Tập đoàn cho 19 đơn vị thành viên của các Công ty con về thành tích SXKD năm 2016. Ngọc bảo

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập