Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đồng hành cùng doanh nghiệp - doanh nhân

Tin tức | 10:00:00 24/06/2019

DNHN - Nhân dịp kỉ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập tổ chức chương trình giao lưu "Doanh nghiệp & Hội nhập đồng hành cùng doanh nghiệp - doanh nhân" nhằm khẳng định mối quan hệ tương hỗ giữa Tạp chí và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân...

TS. Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Vinasme phát biểu tại chương trình

Tham dự chương trình có: TS. Nguyễn Văn Thân - Đại biểu quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Vinasme; TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme; TS.Phạm Huy Hùng – Phó chủ tịch Vinasme; ông Nguyễn Văn Từ - Ủy viên ban Thường vụ, Chánh văn phòng Vinasme; Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Đại biểu quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư TP Hà Nội; bà Nguyễn Thị Kim Dung- Đại biểu quốc hội khóa XIV, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thái Bình; TS. Nguyễn Văn Phúc – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, tổ trưởng tổ tư vấn Hiệp hội; Nhà báo Nguyễn Minh Phong – Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận tuyên truyền báo Nhân dân và gần 300 doanh nhân trên khắp mọi miền tổ quốc.

Bà Nguyễn Thi Lan Hương - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập phát biểu tại chương trình

Thay mặt Tạp chí Doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Lan Hương- Phó Tổng Biên tập phụ trách khẳng định:Tạp chí đã trải qua 12 năm xây dựng và trưởng thành và luôn đáp ứng được yêu cầu tuyên truyền của Hiệp hội cũng như của cộng đồng doanh nghiệp trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, được sự giúp đỡ của các địa phương, Tạp chí đã vươn ra thành lập hơn 20 văn phòng đại diện, có phóng viên thường trú trên cả nước. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị thường xuyên, Tạp chí đã phối hợp với các tổ chức, Hội, Hiệp hội tổ chức các kiện và mời các chuyên gia kinh tế đối thọai các chính sách, cũng như các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh... được cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp ủng hộ tham gia với kết quả tốt. Thông qua các sự kiện suốt 12 năm qua, Tạp chí đã vận động các doanh nghiệp ủng hộ hiện vật và tiền mặt lên đến hàng chục tỉ đồng cho công tác an sinh xã hội.

Chủ tịch Vinasme Nguyễn Văn Thân tặng Bằng khen cho tập thể Tạp chí Doanh nghiệp & hội nhập  có thành tích hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Văn Thân – Đại biểu Quốc hội khóa 14, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp NVV VN cho biết: Trong các chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, các thế hệ làm báo đã dùng ngòi bút thay nòng súng để chiến đấu trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, tôi xin cám ơn các nhà báo Việt Nam, những người vì sự nghiệp cách mạng Việt Nam, vì sự tồn vong đất nước Việt Nam, vì đất nước Việt Nam hòa bình mà đã anh dũng hi sinh trên các mặt trận, kể cả mặt trận chiến trường, mặt trận trong lòng địch, mặt trận chống tiêu cực, thậm chí là cả gia đình mình.... 

Tập thể Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập hoàn thành nhiệm vụ được giao

Chúng tôi cũng mong các bạn phóng viên, nhà báo đang công tác tại tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập, với tinh thần đổi mới của Đảng, cùng đồng hành với Hiệp hội để phản ánh với Quốc hội, với Đảng, với Chính phủ những nguyện vọng tâm tư, tình cảm của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, đây là 1 lực lượng rất lớn nhưng rất cần sự hỗ trợ của Nhà nước. Các nhà báo hôm nay phải kiên quyết bằng ngòi bút trung thực, trong sáng của mình để chiến đấu với tiêu cực gây ảnh hưởng đến xây dựng, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp…Xin chúc mừng tập thể cán bộ, nhà báo, phóng viên Tạp chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

TS Tô Hoài Nam- Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Vinasime trao Bằng khen cho các cán bộ Tạp chí hoàn thành nhiệm vụ được giao

Các doanh nhân nhận Bằng chứng nhận tri ân của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Thay mặt các doanh nghiệp, ông Đoàn Trọng Lý - Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi chế biến và Xuất nhập khẩu phát biểu: Mệnh đề “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” là một cụm từ được nhắc đến nhiều trong mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp. Bên cạnh nhiệm vụ chính trị,Tạp chí không chỉ phục vụ doanh nghiệp mà còn phải phục vụ cộng đồng xã hội. Trong những năm qua, Tạp chí luôn thực hiện thành công sứ mệnh của mình là xây dựng hình ảnh của doanh nhân, là kênh thông tin hữu hiệu để truyền thông, quảng bá cho doanh nghiệp, qua đó giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế và thương hiệu trên thương trường, và đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước – báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp.

Doanh nhân Đoàn Trọng Lý phát biểu chia vui với cán bộ, phóng viên Tạp chí.

"12 năm rồi, cứ đến hẹn lại tới, cứ đến ngày này chúng tôi lại về đây để gặp gỡ, tâm sự, chia sẻ, chúc mừng các nhà báo.Chia vui với những người làm báo Doanh nghiệp & Hội nhập, tôi có rất nhiều cảm xúc.Tạp chí có những bước tiến và phát triển không ngừng, hiện đã vươn lên thành một cơ quan ngôn luận hàng đầu. Cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp rất tự hào vì Tạp chí. Đó là công sức của lãnh đạo Hiệp hội, các thế hệ lãnh đạo Tạp chí, cùng đội ngũ cán bộ, nhà báo, phóng viên, nhân viên đã đóng góp công sức, trí tuệ, không ngừng nỗ lực rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", ông Lý chia sẻ.

Còn ông Nguyễn Văn Tuyển - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Anh Luân cảm động: Tôi từ Sài Gòn tôi bay ra tham dự và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và tỏ lòng biết ơn, ngưỡng mộ tính chiến đấu của Tạp chí trong quá trình đấu tranh chống tiêu cực, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp. Tôi có 1 khu đất trị giá mấy chục tỷ đồng, do thiếu nợ ngân hàng chỉ hơn 3 trăm triệu đồng, dù tôi đã thực hiện nghĩa vụ trả nợ đầy đủ. Tuy nhiên, Cơ quan Thi hành án huyện Củ Chi đã dùng tiểu xảo lừa chúng tôi để đấu giá bán khu đất với giá hơn 1 tỷ đồng. Chúng tôi đã thưa kiện ròng rã gần 4 năm từ địa phương lên TW từ TW về địa phương mà không cơ quan nào giải quyết. Nhờ Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập tìm hiểu sự việc và có bài viết phân tích khách quan các căn cứ pháp luật, đã góp phần chỉ rõ bản chất sự việc khiến các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét sự việc. Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập thực sự là người bạn đồng hành tin cậy đối với các doanh nghiệp, thể hiện bản lĩnh, tính chiến đấu của những người làm báo, tôi vô cùng cảm phục và trân trọng...

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh biểu diễn tại sự kiện.

Nhân dịp này, Chủ tịch Vinasme đã quyết định tặng Bằng khen cho tập thể Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập và các cá nhân có thành tích hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời trao tặng chứng nhận cho một số doanh nhân - những đối tác đã đồng hành và ủng hộ Tạp chí trong thời gian qua, góp phần giúp Tạp chí có được những bước phát triển tvượt bậc như ngày hôm nay….

Đông đảo doanh nhân đến tham dự chương trình giao lưu 

Danh sách các doanh nhân nhận Bằng chứng nhận Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng Tạp chí

1.Bà Phạm Thị Thu Hằng - Giám đốc Công ty Cổ phần ASAHI TRAVEL Việt Nam

2.Ông Cao Tùng Lâm - Chủ tịch HĐQT - Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings

3. Ông Nguyễn Hoàng Sang - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tranh tiền Phong thủy Xưa và Nay

4. Ông Lư Hoàng Nam - Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông quảng cáo Thành Công

5. Ông Vũ Trung Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Unipro Việt Nam

6. Ông Trần Văn Hinh - Chủ tịch Hội  Cổ vật Thiên Trường tỉnh Nam Định

7. Ông Nguyễn Bá Phúc - Chủ cơ sở Ghiền Mỳ Cay

8. Ông Nguyễn Huy Tựu - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Ninh

9. Ông Nguyễn Trung Kiên - CT HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng KAPI

10. Ông Đoàn Trọng Lý - Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi chế biến và Xuất nhập khẩu

11. Ông Nguyễn Văn Tuyển - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Anh Luân

Thu Giang - Ảnh: Nguyễn Cường

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập