Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập bị giả mạo

Pháp luật doanh nghiệp | 14:56:00 05/07/2018

DNHN - Ban biên tập Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập mới đây ghi nhận việc xuất hiện nhiều trang thông tin điện tử (website) giả mạo có tên miền giống tên của Tạp chí.

Theo ông Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập, hai website doanhnghiepvahoinhap.net; doanhnghiepvahoinhap.com không phải là website của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập. Đây là các website giả mạo do các cá nhân bên ngoài tự lập và chưa được các cơ quan chức năng cấp phép, nhập nhằng mạo danh lợi dụng thương hiệu Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập.

Trang điện tử chính thức của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Thậm chí website doanhnghiepvahoinhap.net còn ghi thông tin mập mờ là trang của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập (Hiệp hội DNNVV.VN) dưới chân trang, copy một số tin bài, khiến cho người đọc hiểu nhầm đây là trang điện tử chính thức của tạp chí.

Tên miền giả mạo Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập  đuôi .com

Website giả mạo Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đuôi .net

Hiện nay, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập tồn tại song song với trang báo điện tử chính thống được cấp phép, quản lý và hoạt động theo đúng tôn chỉ mục đích được quy định trong Luật Báo chí với tên miền chính thức là: http://doanhnghiephoinhap.vn/. Các webite còn lại là hoạt động “chui” có dấu hiệu mạo danh, lừa đảo, ăn cắp thông tin, ăn cắp chất xám để hoạt động và thực hiện nhiều mục đích khác nhau. Một vài cá nhân trong đó có bà Lê Thị Thanh Tú (số điện thoại: 0932632878) tự xưng là phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập để giao dịch với các đối tác và xuất hiện tại nhiều cuộc gặp mặt, họp báo của các tổ chức và doanh nghiệp tự xưng là Trưởng đại diện miền Đông Nam Bộ của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập. Tạp chí đang hoàn chỉnh hồ sơ để khởi kiện bà Tú và những người có liên quan. Đề nghị các cơ quan pháp luật điều tra làm rõ.

Ở trang website giả mạo còn ghi thông tin mập mờ là trang của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập (Hiệp hội DNNVV.VN) dưới chân trang

Đây là hành vi cực kỳ nguy hiểm, vì theo đó, những thông tin sai, thông tin ăn cắp bản quyền, tin tức đồn nhảm không kiểm chứng, thông tin phản động bị lan truyền nhanh chóng khó kiểm soát, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh mạng, an ninh thông tin ở Việt Nam nói chung và uy tín của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập nói riêng.

Ngọc Tân

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập