Nhà hàng Long Phụng

TAITRA giới thiệu thế hệ máy thông minh của Đài Loan

Sản phẩm | 09:05:00 05/07/2018

DNHN - Vừa qua, Hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) tổ chức giới thiệu và giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam với một số doanh nghiệp và Viện nghiên cứu của Đài Loan.

 Theo thống kê, năm 2017, Việt Nam đã nhập đến 106,9 triệu USD máy công cụ Đài Loan và là thị trường nhập khẩu máy lớn thứ 7 của Đài Loan. Hiện tại Đài Loan là nhà cung cấp lớn thứ 4 cho Việt Nam.

Trong xu thế Công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp Đài Loan có chuỗi cung ứng từ linh kiện chủ chốt, mô-đun tự động hóa, đến hệ thống tích hợp. Từ đó cung cấp các giải pháp về tự động hóa, rô-bốt, cảm ứng và điều khiển. Với lợi thế công nghệ, Đài Loan có thể cung cấp giải pháp về bảo trì phòng vệ, kiểm soát từ xa, chẩn đoán thiết bị v.v…

Tại triển lãm năm nay, doanh nghiệp Đài Loan tập trung vào các giải pháp “Sản xuất Thông minh”.

Cụ thể như tập đoàn công nghệ Hiwin cung cấp hệ thống sản xuất thông minh trên toàn cầu về Motion & Control. Đến với triển lãm MTA 2018, Hiwin cũng nhấn mạnh vào “tự động hóa thông minh”, với những con rô bốt có thể tự học bằng cách quan sát mà không cần qua lập trình, những con rô bốt có thị giác, thính giác, và cả xúc giác.

Tại MTA 2018, TTGroup lại giới thiệu hệ thống điều hành sản xuất thông minh, với tên gọi “Tongtai Intelligent Management System” (TIMS) và “Tongtai Line Management” (TLM), thông qua ứng dụng IoT, robotics, big data and lean management.

 Ngoài ra, Takisawa Technology giới thiệu hệ thống điều hành sản xuất thông minh ứng dụng MES và IoT. Hãng cung cấp giải pháp qua điện thoại đi động để kiểm soát và phân tích hoạt động của từng bộ phận đến tổng thể nhà máy, cũng như phân tích từ nhập liệu đầu vào đến tồn kho đầu ra của nhà máy.

Nguyễn Thanh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập