Tài xế xe bồn ngang nhiên ‘giăng bẫy chết người’ trên đại lộ nghìn tỷ

Tin tức | 03:14:57 22/07/2016

Lợi dụng khoảng thời gian về đêm, nhiều chiếc xe bồn khi di chuyển đến đại lộ Thăng Long đã lén đổ trộm lượng bê tông dư thừa ra giữa đường.

Mới đây, Báo điện tử VTC News nhận được phản ánh của người dân về tình trạng một số xe bồn có hành vi đổ trộm bê tông ra giữa lòng đường khi đi qua đại lộ Thăng Long khu vực phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

tai xe xe bon ngang nhien ‘giang bay chet nguoi’ tren dai lo nghin ty hinh 0

Lợi dụng buổi đêm tài xế xe bồn đã ngang nhiên đổ bê tông ra giữa đường.

Theo phản ảnh, trong thời gian qua lợi dụng khoảng thời gian về đêm không có cơ quan chức năng kiểm tra, nhiều chiếc xe bồn khi đi qua khu vực này đã đổ bê tông thừa và rác thải xây dựng xuống lòng đường. Tình trạng này không chỉ xảy ra một lần mà đã diễn ra từ lâu nay.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, rất nhiều bê tông nằm ngổn ngang kéo dài trên mặt đường. Hai bên đường, nước xi măng từ đống bê tông chảy ra lênh láng.

tai xe xe bon ngang nhien ‘giang bay chet nguoi’ tren dai lo nghin ty hinh 1

Hành vi đổ bê tông ra giữa đường tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người đi đường

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Vân (nhân viên công ty môi trường Thành Công) đơn vị xử lý đống bê tông và rác thải trên cho biết, hoạt động đổ trộm này diễn ra khá lâu và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

“Các tài xế xe bồn lợi dụng vào buổi tối để đổ trộm, những đống bê tông, đống rác xây dựng nằm ngổn ngang giữa lòng đường rất nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đã có những trường hợp xảy ra tai nạn do người đi đường đâm phải những đống bê tông này.

Còn nữa, không chỉ gây tai nạn cho người đi đường những đống bê tông và rác xây dựng này còn gây ô nhiễm môi trường, bụi mù mịt khiến người đi đường vô cùng bức xúc. Việc xử lý các đống bê tông này cũng hết sức khó khăn. Nếu đổ từ đêm, sáng sớm chúng tôi đã được điều động cùng 2 chiếc xe phun nước đến để xử lý. Nhiều lần bê tông 'chết' chúng tôi phải rất vất vả mới dọn hết được”, chị Vân chia sẻ.

tai xe xe bon ngang nhien ‘giang bay chet nguoi’ tren dai lo nghin ty hinh 2

Số bê tông được các tài xế đổ ra giữa đường, rải theo hàng.

Cũng theo chị Vân, những chiếc xe bồn đổ trộm này là của những trạm trộn gần đây, nhiều lần chị cùng đồng nghiệp đã mật phục và bắt được một số xe bồn đổ trộm và giao cho cơ quan chức năng xử lý. Thế nhưng dù được xử lý song tình trạng trên vẫn cứ diễn ra liên tục.

“Tôi không hiểu vì sao đã xử lý mà các tài xế xe bồn vẫn ngang nhiên tái phạm. Mong rằng cơ quan chức năng sớm chấm dứt tình trạng trên để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông khi đi qua khu vực này”, chị Vân cho biết./.

Theo VTC news

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập