Suối Yến thơ mộng giữa trời thu

Tin tức | 09:00:20 21/10/2016

Mỗi độ cuối Thu, khi những cơn gió heo may lũ lượt ùa về, là lúc dòng suối Yến khoác lên mình vẻ đẹp mơ màng, lãng đãng với những bông súng tím bừng nở rực rỡ trên mặt nước, dưới những hàng cây trụi lá.
   
 Đây là thời điểm lý tưởng để bạn hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng vô ngần, kiếm tìm cảm giác bình yên, thư thái. Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Suối Yến hay còn được gọi là “Yến Vĩ” thuộc quần thể khu du lịch Hương Sơn (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Đây là con đường độc đạo để đến chùa Hương Tích - “Nam thiên đệ nhất động” của nước ta. Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Từ bến Đục, du khách có thể thuê một chuyến đò lênh đênh trên dòng suối khoảng 4km để thưởng ngoạn vẻ đẹp lãng mạn, ngọt ngào của thiên nhiên. Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Mùa thu, vẻ đẹp suối Yến không bút nào tả xiết. Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Nhìn từ thuyền, cầu Hội, như một dải lụa đỏ điểm tô cho dòng Yến Giang. Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Cây súng không cao, tán lá mọc ngang với mặt nước suối trong vắt, chỉ có những bông hoa súng mọc nổi trên mặt nước, khoe sắc với đời. Ảnh: Cao Anh Tuấn.
   
 Từng đám hoa súng mọc san sát nhau rộ nở khiến ta có cảm giác như mặt nước nở hoa. Ảnh: Cao Anh Tuấn. 
   
 Vào sáng sớm, khi sương mù còn bao phủ, những làn khói mỏng manh lững thững trên mặt nước khiến cho không gian trở nên mờ ảo, cô liêu, cảnh vật đẹp như một bức tranh thủy mặc trữ tình. Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Tầm 8 giờ sáng, ánh nắng mặt trời rót xuống, vén màn sương giăng, cả dòng suối rực rỡ màu hoa súng tím khiến ai nấy đều bị mê hoặc. Ảnh: Cao Anh Tuấn.
   
 Và khi mặt trời lên cao khuất núi, những bông súng cũng cụp lại như thể nuốt lấy tinh túy của đất trời. Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Còn gì thú vị hơn khi bạn lênh đênh trên thuyền, chạm tay vào những cánh hoa súng mềm mại để tận hưởng mùa thu mộng mơ ở suối Yến. Ảnh: Cao Anh Tuấn.
   
 Xuôi theo dòng suối, ta bắt gặp những cánh rừng xì tràm khẳng khiu được ví như những chàng vệ sĩ quả cảm bảo vệ cho nàng công chúa Yến Vĩ. Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Vợ chồng người lái đò cho chúng tôi hay, những bông súng nở rộ và đẹp nhất vào khoảng tháng 10 và 11 hàng năm. Ảnh: davidlan084
   
 Những cây xì tràm gân guốc thường ra hoa vào những tháng rét nhất cuối năm. Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Hoa xì tràm phấn màu vàng, cánh nhỏ li ti mọc thành từng chùm dài, dày đặc trên thân cây. Khi đó, cả con suối rực lên một màu vàng dịu. Ảnh: Hồ Hạ
   
 Khi mùa hoa xì tràm qua đi, khách trẩy hội thưa dần là lúc những cây hoa gạo chấm những đốm đỏ lự lay lắt lên nền trời mây núi tháng Ba. Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Rồi khi hạ về, đến những tháng nắng huy hoàng nhất mùa sen lại ngự trị… Ảnh: Hồ Hạ.
   
 Suối Yến bốn mùa tươi đẹp, nhưng với nhiều người, được ngắm những bông hoa súng tím khoe sắc, hít hà không khí trong lành của sớm mùa thu nơi đây, tâm hồn sẽ trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát hơn bao giờ hết. Ảnh: sarahrowles14.
   
 Với dân phượt và các tay máy, thời điểm này lý tưởng nhất để săn ảnh suối Yến mùa nước nở hoa. Ảnh: Cao Anh Tuấn.       (theo kinhtedothi.vn)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập