“Sức mạnh” của công đoàn ở một số quốc gia

Hội nhập | 11:12:00 28/05/2018

DNHN - Tuyên ngôn thế giới về quyền con người của Liên hợp quốc năm 1948, đã nêu nội dung cơ bản là: “Mọi người đều có quyền thành lập hoặc gia nhập công đoàn để bảo vệ các quyền lợi của mình”. Từ khi ra đời cho đến nay, các tổ chức công đoàn đã có nhiều đóng góp to lớn cho tiến trình cách mạng thế giới và tiến bộ xã hội. Công đoàn đã trở thành một tổ chức quan trọng trong hệ thống chính trị của nhiều quốc gia. Vai trò và vị thế của công đoàn ngày càng được khẳng định, đặc biệt trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động là thành viên của công đoàn.

UNITE - Tổ chức công đoàn Anh và Ireland

Tổ chức công đoàn Unite là tổ chức lớn nhất trải dài từ Anh sang Ireland với 1,42 triệu thành viên với mọi nơi làm việc. Unite là công đoàn dân chủ, vận động đấu tranh cho công nhân, những người không có nơi làm việc và đứng lên mong muốn quyền bình đẳng cho tất cả mọi người.

Cơ cấu tổ chức và chiến lược mở rộng của Unite ngày càng được chú trọng với mục tiêu xây dựng một lực lượng công đoàn lớn mạnh hơn nữa, vươn tới hàng triệu công nhân không có nơi làm việc, tăng cường đoàn kết và sức mạnh cho phong trào công đoàn. Unite hoạt động trên quy mô toàn cầu, xây dựng mạng lưới liên kết mạnh mẽ với các tổ chức công đoàn trên toàn thế giới.

Đến với Unite, các thành viên được trao cơ hội và kỹ năng học tập. Chương trình Unite trong trường học là một chương trình quốc gia dành cho học sinh trung học do công đoàn tổ chức, nhằm mục đích nêu cao nhận thức vai trò của công đoàn tại nơi làm việc. Đồng thời, liên kết với chương trình quyền công dân quốc gia, có thể được đem vào giảng dạy dành cho bậc đại học và cao hơn khi được yêu cầu. Các diễn giả sẽ phác thảo cách các công đoàn hoạt động để cải thiện tiền lương cũng như các điều khoản, quyền lợi mà một thành viên nên nhận được - bảo vệ người lao động chống lại bắt nạt và phân biệt đối xử. Học sinh được yêucầu tham gia vào một vài hoạt động trao đổi về ý nghĩa của công đoàn.

Một chiến dịch khác của Unite là nhà ở không lợi nhuận. Trong tình hìnhkhủng hoảng nhà ở, giá nhà đã tăng gấp 14 lần mức lương trung bình và mỗi ngày có đến 600 gia đình mất nhà cửa. Trước tình hình vô gia cư không được kiểm soát, tổ chức công đoàn này kêu gọi một chương trình xây nhà với mức giá phải chăng cho người vô gia cư và nhấn mạnh kiểm soát tiền thuê.

Chiến dịch Decent work for all (công việc tươm tất cho tất cả mọi người) cũng là một dấu ấn đáng chú ý. Unite nỗ lực giành chiến thắng và đem lại cho công nhân 5 quyền lợi sau: Mức lương đảm bảo đủ sống; Công việc an toàn; Đảm bảo thời gian làm việc; Đào tạo, phát triển và cơ hội nghề nghiệp.

 

INTUC - Tổ chức công đoàn Toàn quốc Ấn Độ

Đối với INTUC, tất cả hoạt động đều hướng tới Đặc biệt trong những năm qua, lao động trẻ em là một vấn đề được INTUC hết sức chú trọng. Theo INTUC, xóa đói giảm nghèo, kiểm tra tăng trưởng dân số là cần thiết, xây dựng cơ sở giáo dục, y tế là bắt buộc. Điều này có thể thực hiện thông qua truyền thông đại chúng và chạy các chiến dịch chống nạn lao động trẻ em.

Trong gần 10 năm, INTUC đã thường xuyên đưa ra vấn đề này ở cấp quốc gia và khu vực. Hiện tại, INTUC đã thành lập Tổ chức Lao động trẻ em quốc gia, đã thực hiện một số dự án trong chương trình về tầm quan trọng của vấn đề lao động trẻ em phù hợp với hội thảo do Viện Giáo dục INTUC tổ chức. INTUC khuyến khích một số công nhân được lựa chọn trở thành giảng viên để họ có thể nhận thấy sự nhạy cảm đối với lao động trẻ em. INTUC cũng mạnh mẽ tham gia vào vấn đề này tại các chính phủ.

Ngoài ra, để thúc đẩy biện pháp đối phó xóa bỏ nạn lao động trẻ em, INTUC đã phối hợp với các trung tâm quốc gia ở Ấn Độ và Nepal cung cấp cho trẻ em là đối tượng của nạn lao động cơ hội nhận được giáo dục cơ bản, sau đó chuyển tiếp sang các trường công lập. Số lượng học viên tốt nghiệp của các trường này là 7.400 trẻ em ở Nepal và 451 trẻ em ở Ấn Độ. Tỉ lệ chuyển sang trường công tương ứng 85% - 84%.

Bên cạnh đấu tranh cho trẻ em trên khắp đất nước, INTUC cũng hành động yêu cầu mức lương tối thiểu cho tất cả người lao động.

AWU - Tổ chức công đoàn Công nhân Úc 

Là một trong những công đoàn lớn và lâu đời nhất của quốc gia "Chuột Túi". Bắt đầu từ năm 1886, AWU trở thành công đoàn đa dạng với hơn 100.000 thành viên, ảnh hưởng đến phong trào công nhân Úc và Đảng Lao Động Úc trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

Kể từ khi thành lập, AWU đã lập kỷ lục đáng tự hào về người lao động đến từ mọi tầng lớp xã hội. Cho đến nay, thành viên của AWU sống và làm việc ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ.

AWU tuyển dụng hơn 200 quan chức trong 45 văn phòng để đảm bảo tất cả thành viên đều có cơ hội làm việc. Công đoàn đứng lên giành quyền lợi cho các gia đình bằng cách đảm bảo các thành viên nhận được tiền lương, điều kiện an toàn và được tôn trọng những gì mà họ xứng đáng được hưởng. Không những vậy, công đoàn còn làm việc chăm chỉ để đảm bảo tất cả những lao động Úc có được một thỏa thuận tốt hơn, thông qua nhiều chiến dịch chính trị và cộng đồng. Trong hơn 120 năm, AWU nỗ lực vận động để biến Úc trở thành đất nước đáng sinh sống và làm việc.

AWU thực hiện lý tưởng của mình bằng các chiến dịch hành động đa dạng. Mới đây tổ chức đã lên tiếng khi giá khí đốt có dấu hiệu gia tăng mạnh mẽ. Trên facebook, AWU kêu gọi giữ giá gas và điều chỉnh giá cả hợp lý. Điều này, theo công đoàn, sẽ ảnh hưởng nhiều tới những người lao động khi họ phải trả số tiền cao hơn cho sử dụng ga.

Tiếp đến, AWU chia sẻ chương trình quyên góp ủng hộ chương trình quay phim tài liệu về cuộc đấu tranh của những nữ công nhân tại xưởng thép Port Kembla (1980-1994). Qua bộ phim tài liệu, AWU mong muốn chia sẻ câu chuyện này tới tất cả phụ nữ của mọi thế hệ, chia sẻ tới những nhà hoạt động công đoàn hiện nay với khẩu hiệu Jobs for Women (Việc làm cho phụ nữ).

Một trong những chiến dịch gây được tiếng vang lớn của AWU là câu chuyện nuôi trồng thành công cá hồi ở Tasmanians. Từ năm 1984, nuôi cá hồi trở thành triển vọng sáng giá của kinh tế nước nhà, tạo ra hơn 52.000 việc làm.

Lê Thu (dịch)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập