Shark Lê Đăng Khoa: "Chỉ đầu tư khi đã quan sát rất lâu!"

Khởi nghiệp | 07:30:00 13/12/2018

Shark Lê Đăng Khoa của "Thương vụ bạc tỷ" vừa công bố quyết định đầu tư vào Cooper&Co. - một doanh nghiệp ngành may mặc thời trang.

Thương vụ không công bố chi tiết giá trị đầu tư, nhưng cả phía nhà start-up nhận vốn, chủ sáng lập thương hiệu may mặc thời trang dành cho nam - nữ doanh nhân Quỳnh Trần, lẫn phía Shark Khoa đều bày tỏ kỳ vọng sẽ đưa Công ty trở thành một doanh nghiệp thành công với "trong vòng 5 năm tới, nhắc đến hàng thời trang nam cao cấp của Việt Nam, mọi người sẽ chỉ nhắc đến Cooper & Co.".

Hợp tác đầu tư của

Hợp tác đầu tư của "soái ca khởi nghiệp" -Shark Lê Đăng Khoa với nữ doanh nhân trẻ Quỳnh Trần được kỳ vọng góp phần thay đổi đẳng cấp thời trang nam của các quý anh.

Với quyết định tham gia vào mảng thời trang nam, doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa chia sẻ: Ngành may mặc là một trong những thế mạnh của kinh tế Việt Nam, là ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế, vì vậy, các doanh nghiệp may mặc cần được hỗ trợ đầu tư.

Bên cạnh đó, theo ông Khoa, trang phục phản ánh trình độ phát triển kinh tế xã hội của thời đại, đồng thời cũng nói lên cá tính, suy nghĩ, tư duy của cá nhân. Xã hội càng phát triển, nhu cầu mua sắm của con người càng tăng, những đòi hỏi về chất lượng, mẫu mã, giá cả cũng cao hơn trước.

Cùng lúc đó, lượng hàng hóa may mặc cung cấp ra thị trường cũng ngày một nhiều, sự cạnh tranh càng gay gắt hơn, yêu cầu về sản phẩm cũng khắt khe hơn. Theo thống kê của BMI, độ lớn thị trường thời trang vào năm 2021 được dự đoán là 5,08 tỷ USD, quần áo chiếm phần lớn số tiền chi tiêu, khoảng 4,7 tỷ USD.

Đây là thời cơ để các thương hiệu may mặc trong nước cùng phát triển và chia sẻ thị trường đầy tiềm năng này”, ông Khoa nhận định.

Đối tác của doanh nhân Lê Đăng Khoa, Cooper & Co., là thương hiệu thời trang dành cho nam giới được thành lập vào năm 2013, cung cấp những bộ suits được may đo chính xác từ những thợ thủ công chuyên nghiệp.

Nhà sáng lập của Cooper & Co. là nữ doanh nhân Quỳnh Trần. Cô tốt nghiệp ĐH University of North Texas (Texas, Mỹ), chuyên ngành Quản lý và kinh doanh thời trang.

Các sản phẩm do Cooper & Co. cung cấp gồm suits, sơ mi, quần tây, phụ kiện vest, cravat. Sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng là nam giới trẻ thành đạt, nam doanh nhân, và những người muốn sở hữu bộ suits được may đo chỉn chu có mức giá vừa phải. Theo đó, giá một bộ suits của Cooper & Co. dao động 7 – 10 triệu đồng. Một chiếc áo sơ mi hoặc quần tây có giá khoảng 2 triệu đồng.

Nhà start-up trẻ Quỳnh Trần cho biết ngoài ra, Cooper & Co còn có dịch vụ may đo tận nhà nhằm tiết kiệm thời gian quý báu của những quý ông bận rộn.

Về kế hoạch trong tương lai, từ năm 2020, Cooper & Co. sẽ mở mảng Made to measure - May đo có thể chỉnh sửa dựa trên size đã có sẵn, và mảng Ready to wear - vest may sẵn với những số đo tiêu chuẩn theo các size theo kích cỡ, phom người phổ biến. Đây là 2 mảng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, khách chỉ phải tới đo đạc và thử mẫu một lần duy nhất.

Để có được hợp tác và quyết định đầu tư ngành may mặc, Shark "Thương vụ bạc tỷ" Lê Đăng Khoa bật mí ông đã quan sát thị trường may mặc nói chung và Cooper & Co. nói riêng khá lâu. Thậm chí, bản thân Lê Đăng Khoa cũng đã đặt may đo một vài sản phẩm để mặc, tự kiểm tra chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tự mình khoác thương hiệu dự kiến đầu tư lên người để ngầm xem phản ứng của những người xung quanh với sản phẩm của Cooper & Co. "Đẹp lên" là cụm từ mà Shark Khoa tự đánh giá khi mặc bộ suits mang thương hiệu này và vì vậy ông đã tìm đến cô chủ Quỳnh Trần, làm quen để ra quyết định hợp tác, rót vốn.

Trước thương vụ đầu tư Cooper & Co., Lê Đăng Khoa được biết đến trên sóng truyền hình với "Thương vụ bạc tỷ" mùa đầu và gây ấn tượng mạnh với giới start-up trẻ bởi các quyết định đầu tư lĩnh vực hoa.

Theo: enternews.vn