Sergio García: Thành công không phải chỉ là chiến thắng

Thể thao doanh nhân | 09:58:00 14/05/2019 |  0

Là một trong những golfer nổi bật nhất trong khoảng 2 thập kỷ gần đây, golf thủ người Tây Ban Nha Sergio García đã vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng chính thức của thế giới sau hơn 30 giải đấu quốc tế. Anh luôn khẳng định: “Chiến thắng không phải là thước đo thành công duy nhất”.

Sergio García

García trả lời phỏng vấn: “Tất nhiên chiến thắng nào cũng quan trọng nhưng đó không phải là tất cả. Tôi đã luôn tự hào về sự nghiệp của mình vì sự kiên định mà tôi có”

Sự kiên định là chìa khóa thành công

Theo golf thủ 39 tuổi, sự kiên định mới chính là chìa khóa cho thành công lâu dài chứ không tính bằng số lượng chiến thắng. Phấn đấu cho một mục tiêu xa, kiên định theo đuổi mục tiêu đó cho thấy một bức tranh sự nghiệp lớn thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào những đỉnh cao và chiến thắng trước mắt.

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là có thể duy trì được sự kiên định đó. Nó sẽ trở thành động lực để bạn phát huy khả năng, đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nhiệt huyết, giúp bạn luyện tập chăm chỉ và miệt mài hơn cũng như bám sát mục tiêu cuộc sống”.

Xử lý với thất bại

Bài học chiến lược lớn nhất của García đến vào khoảng năm 2009. Sau một năm thi đấu với những thành công rực rỡ vào năm 2008, García đột nhiên mất phong độ và trượt thẳng khỏi Top 50 bảng xếp hạng golf chính thức của thế giới.

Vào thời điểm căng thẳng đó, García đã quyết định nghỉ hẳn 1 năm để tập trung luyện tập, lấy lại phong độ dù điều đó nghĩa là anh phải bỏ lỡ Ryder Cup 2010. Quay trở lại sân golf vào năm 2011, García đã cho thấy thế nào là “đẳng cấp là mãi mãi” khi giành ngay vị trí thứ 7 của giải U.S Open năm đó.

García chia sẻ: “Dù cho bạn là một người chơi tuyệt vời đến mức nào thì bạn vẫn sẽ thua nhiều hơn thắng. Sẽ có lúc bạn thi đấu thật giỏi, thật sự rất giỏi nhưng cũng sẽ có những thời điểm mà phong độ không được như thế. Nhưng cuối cùng thì sao, bạn vẫn yêu môn thể thao đó, vẫn yêu những trận đấu và nó cho bạn động lực để tiếp tục luyện tập chăm chỉ hơn, cố gắng hơn, và đó cũng chính là tất cả những gì bạn có thể làm sau thất bại”.

Lời khuyên cho bạn

Không chỉ nổi tiếng bởi những thành tích trên sân golf, García còn gặt hái được rất nhiều thành công trong các lĩnh vực khác, bao gồm cả chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha CF Borriol. 

Ông từng chia sẻ với tất cả những người muốn đạt được thành công tương tự, không nhất thiết phải là những vận động viên. Bí quyết để đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp gồm hai điều quan trọng: Thứ nhất, bạn phải làm việc và tập luyện chăm chỉ. Nhưng điều đó chưa bằng điều thứ 2, bạn phải biết tận hưởng những gì mình đang làm.

“Nếu bạn yêu thích những gì mình đang làm, việc thực hiện nó ở mức độ khó cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng đừng quên không ngừng tập luyện để cải thiện bản thân mỗi ngày.”

Theo golfandlife

Từ khóa: García thể thao

Theo: golfandlife.com.vn