Sầm Sơn 2019 – Sắc màu biển ngọc

Tin tức | 08:50:00 14/04/2019

DNHN - Với chủ đề "Sắc màu biển ngọc", Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm nay được diễn ra vào tối ngày 13/4, tại sân khấu bãi B trên đường Hồ Xuân Hương, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chương trình ca - múa - nhạc đặc sắc mang chủ đề “Sắc màu biển ngọc” với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên trong nước và quốc tế. Nội dung chương trình nghệ thuật được lấy ý tưởng của viên ngọc quý xuất hiện với những màu sắc rực rỡ lấp lánh từ biển xanh, tạo nên khúc tráng ca giữa âm nhạc và ánh sáng. Với 3 phần cụ thể: Tình ca của biển; sắc màu biển ngọc và mặt trời ngày mới cùng với sự kết hợp của hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, sân khấu hiện đại, trẻ trung, sôi động, chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội du lịch năm nay đã tái hiện bức tranh muôn màu về Sầm Sơn – một đô thị du lịch biển có lịch sử lâu đời đang ngày càng phát triển và khởi sắc.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc

Các hoạt động chào mừng lễ khai trương Sầm Sơn năm 2019 rất phong phú, đa dạng và nhiều điểm mới. TP triển khai đề án tổ chức phố đi bộ, hội chợ đêm, xây dựng “Lễ hội tình yêu - hòn Trống Mái”, lắp Wifi miễn phí khu vực khuôn viên bãi tắm; phối hợp khai thác tuyến du lịch trên sông Mã, các tour du lịch kết nối, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao. 

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân ngày khai mạc, sáng ngày 13/4 tại trục đường Hồ Xuân Hương (trục đường chính của thành phố biển Sầm Sơn). Hàng vạn du khách và người dân đã được thưởng thức những vũ điệu sôi động của 70 vũ công chuyên nghiệp đến từ châu Âu, diễu hành chặng đường dài khoảng 2km. Đây là chương trình Carnaval đường phố lần đầu tiên tổ chức tại Sầm Sơn do Tập đoàn Sun Group tài trợ.

Một số hình ảnh trong chương trình Carnaval đường phố 

Cũng trong dịp này, tại TP Sầm Sơn diễn ra giải Gofl mở rộng, thi đấu bóng bàn, cầu lông, quần vợt thu hút hàng trăm vận động viên tham gia. TP Sầm Sơn còn đăng cai liên hoan nghệ thuật quần chúng, tuyên truyền cổ động có chủ đề “Tự hào miền đất xứ Thanh” kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa; phối hợp tổ chức giải đua xe đạp các câu lạc bộ, thi đấu cầu mây toàn quốc, giải bóng đá Futsal và chương trình đại nhạc Bamboo Airways năm 2019.

Đất biển Sầm Sơn thơ mộng, thiên nhiên thấm đẫm hồn người, đến đá vô tri cũng hóa thành trống mái, biểu tượng của tình yêu thủy chung, vẹn toàn. Ngày hôm nay Sầm Sơn vẫn lưu giữ những nét đẹp truyền thống và sáng tạo nên những giá trị mới để hòa nhập với cuộc sống hiện đại tạo nên một bức tranh đẹp muôn màu sắc với biển xanh, cát trắng và nắng vàng. Sầm Sơn hiện đại với nhiều công trình đang mọc lên, đó là sự đổi mới từ chính những con người nơi đây, xây nên những dự án, công trình  nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam và khu vực mang đến hình ảnh của một thành phố sôi động và đáng sống.

Đông đảo du khách khắp nơi về tham dự Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn

Minh Hiền

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc