Quảng Nam: Tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

21:02 18/11/2020

Trong 2 ngày 27 và 28/11, đến tại Quảng Nam sẽ diễn ra Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với chủ đề “Dòng chảy tinh hoa”.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi họp báo

Theo thông tin từ Ban tổ chức, với chủ đề “Dòng chảy tinh hoa”, diễn đàn dự kiến diễn ra từ 27 đến 28/11/2020 tại tỉnh Quảng Nam với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ; lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, các Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Đảng và chính quyền các tỉnh, thành phố trong liên kết, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch và các cơ quan báo chí truyền thông.

Chương trình liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP.HCM và 5 tỉnh miền Trung đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ liên kết hợp tác giữa lãnh đạo các tỉnh, thành, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp lữ hành.

Diễn đàn sẽ tập trung vào 4 nội dung chính gồm: Công tác quản lý nhà nước về du lịch, Phát triển nguồn nhân lực. Phát triển sản phẩm du lịch, Quảng bá xúc tiến…Từ đó, các tỉnh, thành phố sẽ xây dựng định hướng mới trong phát triển du lịch địa phương, khai thác hiệu quả tài nguyên thiên nhiên đa dạng và đặc trưng vùng cùng hệ thống di tích, văn hóa lịch sử, làng nghề, ẩm thực. Phát huy lợi thế cửa ngõ vùng, cửa ngõ quốc tế, cơ sở hạ tầng du lịch để tăng tỷ lệ khách, tăng chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách, góp phần phục hồi ngành du lịch và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế xã hội của cả vùng nói riêng và cả nước nói chung, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối phát triển du lịch liên vùng, qua đó góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội, thu hút du lịch đến các địa phương liên kết. Qua đó, các tỉnh, thành phố sẽ trao đổi thông tin nhằm xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch tại địa phương; khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên, đa dạng và đặc trưng của vùng cùng hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, làng nghề, ẩm thực phong phú và phát huy được lợi thế cửa ngõ vùng, cửa ngõ quốc tế, cơ sở hạ tầng du lịch để thu hút khách du lịch, tăng chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách, góp phần phục hồi ngành du lịch và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của cả vùng nói riêng, cả nước nói chung.

Các đại biểu tham gia buổi họp báo

Tại diễn đàn sẽ diễn ra lễ ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế. Thỏa thuận hợp tác giữa các Hãng hàng không Việt Nam gồm Vietnam airline, Vietjet, Bamboo Airway và Hiệp hội 7 tỉnh thành phố cùng các thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Tâm An