Quảng Bình khả năng lũ chồng lũ

31/10/2016 9:01 am 0 bình luận
 

Mưa liên tục từ sáng 30 đến sáng 31-10 tại Quảng Bình, nước lũ tại một số sông lên rất nhanh. Quốc lộ 12 đoạn qua Tuyên Hóa bị nước sông Gianh tràn lên gần nửa mét. 

Quảng Bình khả năng lũ chồng lũ
Nước sông Gianh tại Châu Hóa, Tuyên Hóa đã vượt báo động II vào chiều tối 30-10 – Ảnh: Mạnh Hùng

Rạng sáng 31-10, ông Hoàng Minh Đề, bí thư huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình), cho biết do mưa lớn liên tục hơn một ngày qua nên hiện nước sông Gianh qua địa bàn huyện đang lên rất nhanh. Một số vùng thấp lại bị ngập lụt.

Khu vực bị ngập lụt hiện tại là xã Văn Hóa và Châu Hóa. Hai xã này là những nơi có địa hình thấp, lại nằm ven sông Gianh nên dễ ngập lụt khi nước sông dâng cao.

Từ sáng sớm, một số người dân tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa đã liên tục gọi thông báo nước đã vào nhà. Đến rạng sáng nay một số nhà đã ngập hơn nửa mét. Người dân lại thức suốt đêm để canh nước và dọn dẹp đồ đạc lên cao tránh lũ.

Người dân thôn này ở trận lũ nửa tháng trước đã bị ngập rất nặng, trong 250 hộ dân thì tất cả đều ngập từ 2,5-3 mét. Có 15 nhà ngập hoàn toàn.

Quảng Bình khả năng lũ chồng lũ
Quốc lộ 12 đoạn qua xã Tiến Hóa (Tuyên Hóa) bị nước lũ chia cắt sáng 31-10 – Ảnh: Mạnh Hùng

Khoảng 7g 50 sáng, nước sông Gianh đã tràn lên đường quốc lộ 12 đoạn qua xã Văn Hóa và chia cắt đoạn này. Nhiều học sinh đã phải nghỉ học vì đường ngập không tới trường được.

Thông tin cập nhật từ huyện Quảng Trạch, giáp phía dưới huyện Tuyên Hóa và cũng nằm ven hạ nguồn sông Gianh, hiện nước sông đang lên rất nhanh. Một số xã như Quảng Hải, Quảng Hòa, Quảng Tân đã bị nước lũ ngập vào các khu dân cư. Khả năng lũ chồng lũ rất cao.

Theo ban phòng chống lụt bão và phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Bình, mực nước sông Gianh tại Mai Hóa (Tuyên Hóa) đo được lúc 4g sáng là dưới báo động III khoảng hơn 3 mét.

Trời sẽ còn tiếp tục mưa nhưng cường độ mưa sẽ ít tập trung vào một khoảng thời gian ngắn hơn nên dự báo khả năng mực nước sẽ lên chậm hơn đợt lũ trước. Nhưng người dân cần chủ động đề phòng.

(Theo tuoitre.vn)

print
Xem thêm:
 

Back To Top