ProPak Vietnam 2019: Sân chơi lớn của công nghệ đột phá trong ngành đóng gói và in ấn bao bì

00:00 12/10/2020

Ngày 19/3, triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 14 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam (ProPak Vietnam 2019) đã chính thức được khai mạc tại tại quận 7, TP.HCM. Sự kiện năm nay mang đến đa dạng các sản phẩm và công nghệ, các giải pháp tương ứng với nhu cầu ngành công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm và ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Với tổng diện tích triển lãm lên đến 10.000 mét vuông, với sự tham dự của 540 đơn vị triển lãm (81% doanh nghiệp nước ngoài) đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đồng hành cùng ProPak Vietnam 2019 là các đơn vị quốc tế cùng quy tụ, mang đến sự tham dự của 8 nhóm gian hàng quốc tế Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Ý. Đặc biệt, nhóm gian hàng Ý có sự hiện diện của hai đơn vị nổi tiếng trong ngành công nghiệp chế biến: Hiệp hội các nhà sản xuất máy bao bì của Ý (UCPMA) và Hiệp hội các nhà sản xuất máy cho ngành công nghiệp đồ họa, chuyển đổi và sản xuất giấy của Ý (ACIMGA).

Cùng với sự trở lại của các đơn vị triển lãm quen thuộc qua nhiều năm sát cánh cùng ProPak Vietnam gồm: Altech, Bosch, Đại Chính Quang, Dong IL Machinery, Fuji Machinery, Ishida, MKT, NPC VINA, Mỹ Lan Group, Huỳnh Long, OMORI, Song Song, Tam Dương, Thiên An Lộc, Turati, VMS,...

Theo đại diện của BTC cho biết, số lượng các đơn vị triển lãm trong nước đều tăng dần qua mỗi năm và Propak Vietnam 2019 đã đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ với số lượng doanh nghiệp Việt Nam tăng đáng kể so với nhiều phiên bản trước. Có thể thấy doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, đủ sức dể cạnh tranh với các doanh nghiệp quốc tế trong thị trường cung cấp thiết bị máy.

Đến với triển lãm, doanh nghiệp mang đến các sản phẩm bao gồm máy móc, thiết bị trong ngành đóng gói bao bì, đóng chai và đóng hộp thực phẩm – đồ uống; công nghệ chế biến và đóng gói dược mỹ phẩm; máy móc và thiết bị in ấn. Bên cạnh đó, các máy móc - công nghệ an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm soát chất lượng và quản lý rủi ro; công nghệ môi trường và xử lý chất thải cũng được góp mặt tại các gian hàng trưng bày.

ProPak Vietnam qua các năm luôn chú trọng việc phát triển các chương trình học thuật, hội thảo và diễn đàn công nghệ - được hỗ trợ bởi các tổ chức và hiệp hội uy tín trong và ngoài nước, là nơi chia sẻ các kiến thức công nghệ hiện đại nhất.

Đồng hành cùng ProPak Vietnam qua các năm, Hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm Việt (VAFoST) là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động học thuật thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất và đóng gói thực phẩm tại Việt Nam. Với chủ đề: “Kỹ thuật thực phẩm & bao bì hướng đến phát triển bền vững”, hội thảo dưới sự dẫn dắt của Giáo sư Tiến sĩ khoa học Lưu Dzuẩn và nhiều diễn giả nổi tiếng như: TS. Lê Kim Phụng – Top 100 Nhà khoa học hàng đầu châu Á, TS. Rangrong Yoksan - ĐH Kasetsart, Thái Lan, Bà Nguyễn Ngọc Lý - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi Trường và Cộng Đồng.

Lần đầu tiên tham dự ProPak Vietnam, đơn vị Hiệp hội nghiên cứu và phát triển phục vụ đổi mới sáng tạo (RDI Vietnam) hứa hẹn thu hút khách tham dự với các bài thuyết trình thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực R&D và ứng dụng công nghệ, mô hình kinh doanh mới phù hợp với nhu cầu cải tiến của ngành bao bì trong thời kỳ Công nghiệp 4.0 hiện nay.

Trong buổi sáng khai mạc, sự kiện đã thu hút gần 1.000 khách tham quantrong và ngoài nước. Đại diện ban tổ chức cho biết, dự kiến hơn 9.000 lượt khách sẽ đến tham quan trong 3 ngày diễn ra triển lãm.

ProPak Vietnam 2019 nhằm mục đích tạo cơ hội kết nối cho các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến, đóng gói trong và ngoài nước. Triển lãm kết thúc ngày 21/3.

Nguyễn Thanh