Phóng sự ảnh "Người có thiện tâm , vạn sự sung túc" - chuyến từ thiện tại Hà Giang

Kinh tế | 04:59:33 09/09/2016

Ngạn ngữ có câu “ Người có thiện tâm , vạn sự sung túc” vẻ đẹp ấy được xuất phát từ tấm lòng của mỗi người chúng ta càng làm nhiều càng thấu hiểu nhiều hơn vẻ đẹp tâm hồn của mỗi người. Theo truyền thống vốn có của Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập phối hợp với câu lạc bộ Doanh Nhân VLC tổ chức chuyến đi đầy ý nghĩa lên nơi con suối đầu nguồn Lũng Cú thuộc tỉnh Hà Giang nơi mà con người gồng mình lên để đấu tranh với những thiên tai và thiếu nhiều điều kiện chăm sóc sức khỏe của bà con dân tộc còn gặp rất nhiều khó khăn.

Những ngày đầu tháng 9 những con gió thu nhè nhẹ thổi làm dịu mát cả đất trời lẫn con người, đoàn chúng tôi xuất phát từ hà nội đi đến Hà Giang trong  tâm tình gửi gắn yêu thương cùng với sự nhiệt huyết tràn đầy năng lượng . Sau khi đặt chân đến đất Hà Giang đoàn chúng tôi trên đường đi đã gặp nhiều trẻ em nghèo, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên dọc tuyến đường, chúng tôi dừng lại tại mỗi điểm mà chúng tôi gặp trao cho họ những phần quà nhỏ bé để phần nào giúp được chút gì đó ấm áp cho tình người gắn kết niềm yêu thương .

Chiều đến đoàn kịp dừng chân thăm ngọn cờ Lũng Cú nơi ghi những dấu ấn đậm nét lịch sử tổ quốc và tảng đá thề là quần thể những tảng đá có khắc những dấu hiệu trên đó mà theo các nhà khoa học, những hình khắc đó đã có niên đại 2.000 năm.

phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-18

Côt cờ Lũng Cú nơi ghi dấu ấn đậm nét lịch sử tổ quốc

phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-40

Nhà bác ở  Tân Trào nơi ngày xưa Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng làm việc

phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-33

Cả đoàn chụp bức ảnh lưu niệm tại nhà Bác ở

Xuôi về Đồng Văn và giao lưu với trung tâm công tác xã hội trẻ em tỉnh Hà Giang  nơi nuôi dạy những trẻ em bại não và cơ nhỡ. Đoàn nhanh chóng trao đổi với ban quản lý trung tâm về chuyến đi từ thiện của đoàn và được sự đón tiếp nhiệt tình của ban quản lý.

phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-32

Cuộc gặp gỡ giữa đoàn chúng tôi với Ông Nguyễn Khánh Hải giám đốc trung tâm công tác xã hội trẻ em tỉnh Hà Giang

Cùng nhau chào đón và chuẩn bị bữa tiệc liên hoan đầy yêu thương bên nhau , quay quần cùng sẻ chia những câu chuyện đầy tâm tư và cùng ngắm nhìn những những nụ cười đầy ngây ngô và thiên thần của những trẻ em tại trung tâm khiên bất cứ ai trong đoàn chúng tôi đều cảm thấy có chút gì đó nhói lên khó tả nơi góc nào đó của con tim mình.

phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-21

phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-28 phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-23 phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-19

Gương mặt với nụ cười thân thương khi được nhận quà của các em

phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-26 phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-31

phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-30 phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-25 phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-28

giao lưu trò truyện giữa các thành viên nhì của đoàn với các em tại trung tâm

Phần quà đơn sơ chỉ là bánh và quần áo thôi nhưng được các em đón nhận như một điều kì diệu khiến những khoảng cách xa lạ tưởng chừng không thể nối ấy lại bỗng dưng gần gũi và thân thiện đến lạ kì.

phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-20

phần quà tuy nhỏ mà đầy ắp những kỉ niệm thân thương đậm đà cái tình cái nghĩa nơi vùng cao sơn non nước

Kết thúc bữa tiệc thân thương ấy đoàn chúng tôi chụp bức ảnh kỉ niệm với trung tâm để chào tạm biệt ra về mà lòng trào dâng cảm xúc, đôi mắt đỏ hoe kèm với dòng lệ như trực tào ra nơi khóe mắt cay cay . Thiện do tâm mà ra vì thế những xúc cảm chân thật luôn được tôn vinh nơi mỗi người chúng ta. Chào tạm biêt các em tại trung tâm công tác xã hội trẻ em Tỉnh Hà Giang, chào Lũng Cú , chào Hà Giang chúng tôi về nhé hẹn một ngày không xa ta lại gặp nhau.

phong-su-anh-nguoi-co-thien-tam-van-su-sung-tuc-chuyen-tu-thien-ha-giang-24

Tạm biệt nhé hẹn gặp lại nhau vào một ngày không xa , chào Hà giang !

PV.Minh Chính

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập