Phô trương khối tài sản 397 triệu USD, vợ chồng Beckham - Victoria bị chỉ trích dữ dội

Văn hóa doanh nhân | 14:20:00 06/05/2020

Mức chi tiêu xa xỉ vào dịp sinh nhật của gia đình Beckham đã gây ra luồng tranh cãi trái chiều khá gay gắt, đặc biệt khi hãng thời trang của bà Becks đang lâm vào tình trạng có thể phá sản bất kỳ lúc nào.

Ngôi sao - Phô trương khối tài sản 397 triệu USD, vợ chồng Beckham - Victoria bị chỉ trích dữ dội

Theo Zing, ngày 5/5, tờ Daily Mail đăng tải bài viết về cuộc sống xa hoa của vợ chồng Beckham. Trước đó, gia đình danh thủ nước Anh vừa bị chỉ trích vì vay tiền Chính phủ để mua nhà. 

"Hãy tổ chức sinh nhật như gia đình Beckham; từ chiếc nhẫn kim cương trị giá 850.000 bảng Anh (hơn một triệu USD) cho Victoria, chiếc Mercedes trị giá 33.000 bảng Anh (41.000 USD) cho Brooklyn đến chiếc máy tính mạ vàng cho David hoặc mua một chú ngựa lùn cho Harper. Đây là cách bạn cần phô trương khi gia đình có khối tài sản tới 320 triệu bảng Anh (397 triệu USD)", tờ Daily Mail mở đầu bài viết về gia đình David Beckham.

Trang này cũng đưa tin cụ thể những bữa tiệc sinh nhật hoành tráng của gia đình cựu cầu thủ.

Theo đó, Daily Mail đã liệt kê hàng loạt món quà đắt đỏ Victoria Beckham cùng các con đã tặng sinh nhật cho cựu danh thủ xứ sương mù.

Ví dụ, vào ngày sinh nhật 45 tuổi, Beckham đã nhận được một chiếc máy chơi điện tử thả đồng xu trị giá khoảng 3.500 bảng Anh (4.300 USD).

Ngôi sao - Phô trương khối tài sản 397 triệu USD, vợ chồng Beckham - Victoria bị chỉ trích dữ dội (Hình 2).

Vào năm 2012, chân sút sinh năm 1975 nhận được chiếc áo thi đấu bóng rổ có chữ ký của Magic Johnson - huyền thoại đội LA Lakers. 

Bên cạnh đó, những món quà xa xỉ khác David Beckham được vợ tặng vào ngày sinh nhật còn có thể kể đến chiếc khuyên tai chữ thập đính kim cương giá 20.000 bảng Anh (24.800 USD) vào sinh nhật năm 2001 hay chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Marrakech, Morocco tiêu tốn tới 50.000 bảng Anh (62.000 USD)...

Ngôi sao - Phô trương khối tài sản 397 triệu USD, vợ chồng Beckham - Victoria bị chỉ trích dữ dội (Hình 3).

Người ta còn choáng váng hơn khi biết cậu cả Brooklyn đã được bố tặng cho một chiếc xe hơi giá 33.350 bảng Anh (41.300 USD) vào sinh nhật lần thứ 17.

Chiếc xe này có vận tốc lên tới 225km/h - tốc độ được cho là quá lớn và quá tầm điều khiển với cậu bé chưa đủ tuổi vị thành niên như Brooklyn. 

Ngôi sao - Phô trương khối tài sản 397 triệu USD, vợ chồng Beckham - Victoria bị chỉ trích dữ dội (Hình 4). Ngôi sao - Phô trương khối tài sản 397 triệu USD, vợ chồng Beckham - Victoria bị chỉ trích dữ dội (Hình 5).

Mức chi tiêu xa xỉ vào dịp sinh nhật của gia đình Beckham gây ra luồng tranh cãi trái chiều khá gay gắt, đặc biệt khi hãng thời trang của bà Becks đang lâm vào tình trạng có thể phá sản bất cứ lúc nào. Hồi cuối năm 2019, vợ chồng danh thủ nước Anh còn vay tiền để mua căn penthouse ở Miama (Mỹ).

Ngôi sao - Phô trương khối tài sản 397 triệu USD, vợ chồng Beckham - Victoria bị chỉ trích dữ dội (Hình 6).

One Thousand Museum, toà nhà chứa căn hộ xa hoa của Vic - Beck có 62 tầng và cao tới 215 mét so với mặt đất. Đây là một trong những cao ốc chọc trời và cũng thuộc dạng đắt đỏ nhất của thành phố. Theo Daily Mail, căn hộ mà vợ chồng Beckham sở hữu có giá trị khoảng 20 triệu bảng Anh (gần 25 triệu USD) và được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Zaha Hadid.

Căn hộ cao cấp ở Miami nằm trong bộ sưu tập bất động sản khổng lồ của Victoria và David Beckham. Trước đó, họ đã sở hữu dinh thự xa hoa trị giá tới 31 triệu bảng Anh ở London. Cặp sao cũng là chủ nhân của một biệt thự ở Cotswold trị giá 6 triệu bảng Anh. Với niềm yêu thích du lịch và thường xuyên có lịch trình khắp thể giới, bộ đôi quyền lực này cũng không ngại chi tiền sắm sửa nhiều bất động sản đắt đỏ trải từ Âu sang Á.

Khán giả xứ sương mù nhiều lần đặt câu hỏi về mức sống của gia đình nổi tiếng. “Họ thật sự giàu có hay sự sung túc đó dựa vào số tiền vay ngân hàng?”, "Tôi không hiểu về gia đình này nữa"... là một số ý kiến chỉ trích của dư luận.

Qua đó, công chúng còn phản đối việc vợ chồng Beckham lợi dụng tiền thuế của dân và chính sách hỗ trợ của Chính phủ để trả lương cho nhân viên. Nhà báo nổi tiếng Piers Morgan cho rằng hành động của vợ chồng Becks đáng bị lên án.

Trang Dung (t/h)

Theo: NDT