Phạt công ty sử dụng trái phép 64 người Trung Quốc 80 triệu đồng

Tin tức | 02:26:52 20/07/2016

UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định xử phạt 80 triệu đồng đối với công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay do có nhiều sai phạm trong hoạt động du lịch, đặc biệt là đưa 64 người Trung Quốc làm việc trái phép tại Việt Nam.
Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay bị phạt 80 triệu đồng do có nhiều sai phạm trong hoạt động du lịch, đặc biệt là đưa 64 người Trung Quốc làm việc trái phép tại Việt Nam.
Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay bị phạt 80 triệu đồng do có nhiều sai phạm trong hoạt động du lịch, đặc biệt là đưa 64 người Trung Quốc làm việc trái phép tại Việt Nam.
Kết quả thanh tra, kiểm tra của tỉnh Khánh Hòa cho thấy, Silent Bay liên tiếp vi phạm quy định quản lý Nhà nước về hoạt động lữ hành. Cụ thể, tháng 2 - 5/2016, công ty này phục vụ hơn 6.000 lượt khách nhưng không lập hồ sơ lưu trữ. Silent Bay còn đưa 64 người Trung Quốc vào làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động theo quy định. Hồi tháng 6, Công ty Silent Bay bị Tổng cục Du lịch thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, vì đã vi phạm nhiều quy định quản lý nhà nước về hoạt động lữ hành quốc tế và có biểu hiện lừa đảo. Công ty này đã không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; không làm thủ tục đổi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế khi thay đổi người đại diện của pháp luật... Hiện cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh đang tiến hành các thủ tục trục xuất những lao động Trung Quốc làm việc trái phép trong công ty này về nước. Công ty này còn bị đình chỉ 3 tháng hoạt động về việc sử dụng lao động nước ngoài. UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Du lịch Khánh Hòa giám sát việc thi hành quyết định xử phạt đối với công ty Silent Bay, và báo cáo UBND tỉnh
(theo ktdt.vn)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập