Nước ép củ cải đường thần dược cho não bộ của bạn

Sức khỏe | 11:12:03 24/04/2017

DNHN: Bạn có muốn một bộ não 'trẻ hơn'? Uống củ cải đường trước khi tập thể dục tăng cường sức khoẻ và thậm chí có thể ngăn ngừa sa sút trí tuệ.Uống nước ép củ dền trước khi tập thể dục vừa phải làm cho vùng não liên quan đến chức năng nhận thức, cảm xúc và chuyển động khỏe mạnh hơn 

Các phát hiện từ Đại học Wake Forest có thể ngăn ngừa sự suy giảm liên quan đến tuổi tác Beetroot chứa nitrat, giúp vận động và dòng máu chảy vào não Các nhà khoa học thuộc Đại học Wake Forest phân tích 26 người từ 55 tuổi trở lên Uống nước ép củ cải trước khi tập thể dục có thể tăng sức khỏe trong não của bạn. Kết hợp đồ uống với tập luyện tăng cường các vùng nhất định của não, làm cho nó trông trẻ hơn và có khả năng ngăn ngừa sự suy giảm của cơ quan.

Uống nước cốt củ cải trước khi tập thể dục làm cho não xuất hiện trẻ hơn và khỏe mạnh hơn

Phát hiện này có thể giúp những người có nguy cơ suy thoái não để duy trì chức năng độc lập, chẳng hạn như những người có tiền sử gia đình mất trí. Năng lượng của nước ép củ cải có thể nằm trong hàm lượng nitric oxit, làm tăng lưu lượng máu đến não và cải thiện hoạt động thể dục. Tác giả nghiên cứu Jack Rejeski, cho biết: "Nitric oxide là một phân tử thực sự mạnh. Nó đi đến các vùng cơ thể bị thiếu oxy, hoặc cần oxy, và não là một chất cung cấp oxy trong cơ thể. 'So với việc tập thể dục đơn lẻ, bổ sung thêm nước ép củ cải đường để tập thể dục kết nối não kết nối gần giống như những gì bạn thấy ở những người trẻ tuổi.' Các nhà khoa học thuộc Đại học Wake Forest, North Carolina, đã nghiên cứu 26 nam giới và phụ nữ từ 55 tuổi trở lên không tập thể dục và có huyết áp cao. Một số người tham gia đã được cho nước ép củ cải đường một giờ trước khi đi bộ 50 phút trên máy chạy bộ, trong khi một số khác tập thể dục nhưng không uống. Việc này được lặp lại ba lần một tuần trong sáu tuần.

Hàm lượng nitrate của Beetroot tăng cường hoạt động tập luyện và cải thiện lưu lượng máu tới não 

Những người uống nước trái cây có bộ não khỏe mạnh hơn, bao gồm cả các vùng có liên quan đến vận động. Cảm xúc và chức năng nhận thức.  Các nhà khoa học cũng tìm thấy mức nitrate và nitrit cao hơn ở những người uống nước trái cây. Beetroot chứa nitrate, lần đầu tiên chuyển thành nitrit, sau đó là oxit nitric trong cơ thể.

Điều này xảy ra sau khi các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen Mary ở London tìm thấy một ly nước củ cải đường 250ml mỗi ngày làm giảm đáng kể huyết khỏe Huế Bùi Theo Dailymailk

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập