Những chuyến xe nước nghĩa tình của Hải quân trên vùng hạn hán

Tin tức | 03:06:31 13/05/2016

Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 681, Vùng 2 Hải quân tiếp tục đem nước sạch giúp đỡ người dân vùng hạn hán ở tỉnh Bình Thuận.
Xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân là nơi thiếu nước nghiêm trọng. Đa số các hộ dân sử dụng nước sinh hoạt từ các giếng đào. Nhưng 3 tháng nay, các giếng đào cũng đã cạn khô, người dân phải đi xa xin hoặc mua từng can nước về dùng, khó khăn chồng chất. 3 ngày nay, người dân ở đây vui mừng khi được các chiến sĩ Hải quân chở nước đến tận nơi, cấp miễn phí.
Hơn 250 hộ dân thôn 5, xã Tân Phúc thiếu nước trầm trọng. Họ vui mừng vì có sự hỗ trợ của Hải quân.
Hơn 250 hộ dân thôn 5, xã Tân Phúc thiếu nước trầm trọng. Họ vui mừng vì có sự hỗ trợ của Hải quân.
Bà Trần Thị Tuyết, người dân thôn 5, xã Tân Phúc nói: “Có phái đoàn của Hải quân về ủng hộ nước quá là mừng. Chúng tôi cảm ơn đoàn Hải quân rất nhiều. Các cán bộ, chiến sĩ rất nhiệt tình cho nước mấy ngày nay. Mừng vì yên tâm có đủ nước uống rồi”. Lữ đoàn 681 Hải quân đã điều động hai xe chữa cháy, một xe vận tải cùng 10 cán bộ, chiến sĩ chuyên làm nhiệm vụ cung cấp nước sạch cho người dân. Nước sạch được lấy ở Trạm tăng áp của nhà máy nước La Gi, cách thôn 5, xã Tân Phúc đến 50 cây số. Hai xe làm việc liên tục, mỗi ngày chở được 10 chuyến phục vụ người dân. Thượng tá Vũ Văn Lượng, Phó Chính ủy Lữ đoàn 681, Vùng 2 Hải quân cho biết: “Cán bộ chiến sĩ tổ dân vận của Lữ đoàn cấp được cho bà con nhân dân 50 khối nước một ngày cho 250 hộ dân ở xã Tân Phúc. Đây là cố gắng rất lớn, cũng là chia sẻ của đơn vị đối với bà con nhân dân trong lúc hạn hán, khó khăn”. Trong dịp đến vùng hạn cấp nước, Lữ đoàn 681 Hải quân còn đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, Lữ đoàn cũng đã cấp nước cho dân ở xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
(theo ktdt.vn)
 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập