Nhận định chứng khoán 5/8: Cơ hội vẫn còn nhưng sẽ phân hóa mạnh

Chứng khoán | 08:25:00 05/08/2019

VN-Index vẫn đứng trước cơ hội vượt ngưỡng 1.000 điểm nhưng lực đẩy của Bluechip đang có chiều hướng yếu đi. Thay vào đó sẽ là cơ hội xuất hiện ở nhóm cổ phiếu Midcap và Penny.

Nhận định chứng khoán 5/8: Cơ hội vẫn còn nhưng sẽ phân hóa mạnh

Đi ngang vùng 990 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BOS - ART)    

Trong bối cảnh tâm lý thận trọng ở mức cao, ART đánh giá cao khả năng đi ngang quanh vùng 990 điểm đối với chỉ số trong một vài phiên tới trước khi có tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng mới. Để hạn chế rủi ro bất ngờ xảy ra, nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp hồi để tiến hành chốt lời danh mục ngắn hạn và duy trì vị thế quan sát.

Tiếp tục giằng co (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 

Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ có biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 980-1.005 điểm. VN-Index có thể sẽ tiếp tục tục gặp khó khăn trước áp lực chốt lời tại vùng cản tâm lý 1.000-1.005 điểm, đặc biệt là khi khối ngoại đang có động thái chuyển sang bán ròng trong những phiên gần đây. Trong kịch bản tích cực, thị trường được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự trên để hướng đến thử thách vùng 1.016-1.020 điểm trong ngắn hạn.

Sẽ sớm lấy lại đà tăng (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Ảnh hưởng từ bên ngoài đối với thị trường ở thời điểm hiện tại là tương đối nhẹ, giới đầu tư đang có sự đánh giá các yếu tố nội tại hơn so với các yếu tố tác động bên ngoài. Do vậy, thị trường sẽ nhanh chóng lấy lại đà tăng trong tuần sau, kỳ vọng vượt ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm vẫn còn nguyên vẹn.

Cơ hội vẫn luôn tồn tại (Trung lập)

(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)

Theo đánh giá của VND dòng tiền và tâm lý hiện rất tích cực khi rất nhiều cổ phiếu vốn hóa tầm trung tăng giá nổi bật bất chấp chỉ số giảm điểm sâu. Ngoài ra, sự chững lại và có dấu hiệu đảo chiều của dòng vốn ngoại cũng tạo ra áp lực mới cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Do đó, VND vẫn thấy khá rủi ro khi nhìn theo bối cảnh vĩ mô quốc tế và sự thay đổi của dòng vốn ngoại nhưng rõ ràng cơ hội vẫn luôn tồn tại khi nhiều cổ phiếu tuyệt vời vẫn tiếp tục tăng giá.

Chưa phải xu hướng tăng trung hạn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm nhờ vận động tăng điểm kỹ thuật của các cổ phiếu Bluechips cũng không hàm ý cho một xu hướng tăng điểm trung hạn khi không nhiều yếu tố hỗ trợ cho nhịp tăng bền vững. 983 và 1.000 điểm đang đóng vai trò hỗ trợ và kháng cự của chỉ số trong ngắn hạn.

Đầu tuần vẫn có thể tăng điểm (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn theo đó duy trì ở mức Tích cực đối với VN-Index và VN30; cải thiện lên mức Trung tính đối với VNSmallcap và giữ ở mức Tích cực đối với HNX-Index và VNMidcap. Ngưỡng kháng cự của VN-Index là vùng 993-1.000 điểm. Dự báo, sự vận động tích cực của lực cầu giá thấp trong phiên cuối tuần có thể dẫn đến những nỗ lực tăng điểm của thị trường trong phiên đầu tuần tới. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự 993-1000 điểm một lần nữa.

Hết sức thận trọng (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Xét về kỹ thuật, dù vẫn đang trong xu hướng tăng, nhưng tuần qua Vn-Index đã tạo ra một cây nến đỏ spinning top, cho thấy sự đấu tranh rất mạnh giữa bên bán và bên mua. Còn ở sàn HNX, chỉ số đã cắt xuống dưới hai đường trung bình MA18 và MA65, báo hiệu xu hướng điều chỉnh đang chiếm ưu thế. Trước những diễn biến đó, VNCS khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân tại thời điểm này, và cân nhắc hạ tỷ trọng danh mục nếu thị trường tiếp tục có những diễn biến xấu hơn.

Giải ngân thận trọng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 

Mặc dù giảm điểm nhưng vùng hỗ trợ 985 điểm đang được củng cố nên VN-Index vẫn có khả năng hồi phục chậm rãi và kiểm tra lại vùng kháng cự 1000-1010 điểm; tuy nhiên vẫn cần lưu ý mức độ rủi ro của thị trường đang ở mức khá cao. Ngoài ra, dấu hiệu phân hóa đang diễn ra mạnh giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư vẫn nên suy xét lại xu hướng của thị trường trong thời gian gần tới và giữ tài khoản ở mức an toàn. Trong trường hợp cần giải ngân thì chỉ nên tập trung vào các cổ phiếu đã tích lũy và có dấu hiệu bật tăng.

 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

Theo: bizlive.vn