Người tiêu dùng có một ngày mua sắm trực tuyến lớn và thành công nhất

Muôn vẻ thương trường | 10:40:00 11/12/2018 |  4

Đó là khẳng định của ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tại Lễ bế mạc Ngày mua sắm trực tuyến 2018 vừa diễn ra.  

nguoi tieu dung co mot ngay mua sam truc tuyen lon va thanh cong nhat

Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Đặng Hoàng Hải phát biểu tại Lễ bế mạc

Theo ông Đặng Hoàng Hải, năm 2018 là năm thứ 5 của Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến (Online Friday 2018), cũng là một năm chứng kiện sự tăng trưởng, đột phá của thương mại điện tử nói riêng cũng như nền kinh tế số nói chung theo chủ trương bắt kịp cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 của Chính phủ. “ Điểm nhấn nổi bật của chương trình Online Friday 2018 là: Hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ và những Trải nghiệm tương tác dành cho người tiêu dùng”- ông Đặng Hoàng Hải nhấn mạnh.

Từ 0h sáng ngày 7/12, Online Friday 2018 đã được kích hoạt với trên 27.000 sản phẩm chính hãng được các doanh nghiệp đăng ký và hàng trăm nghìn sản phẩm trên các website doanh nghiệp thương mại điện tử tham gia vào chương trình đến từ các thương hiệu bán lẻ và thương mại điện tử lớn như: FPTShop, ViettelStore, Lazada, Sendo, Adayroi, Tiki, Lotte, Leflair, Hoàng Phúc International, Aeon, Robins, Pico, Mediamart,…; các thương hiệu sản xuất và nhập khẩu uy tín bao gồm: Oppo, Samsung, Anbico, Nagakawa, Sunhouse, Uma, Thefaceshop, Fahasa,…

Các đối tác đồng hành chuyển phát của chương trình, bao gồm VnPost, Viettel Post, Giao hàng nhanh, đã phối hợp cùng các doanh nghiệp để triển khai các gói ưu đãi dịch vụ chuyển phát; triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo thời gian giao hàng và chất lượng giao hàng khi có số lượng lớn đơn hàng được thực hiện trong ngày.

nguoi tieu dung co mot ngay mua sam truc tuyen lon va thanh cong nhat

Ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tặng kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp tiêu biểu tham gia Chương trình Online Friday 2018

Theo tổng kết của Ban tổ chức Online Friday 2018, cụ thể: Từ 0h - 6h sáng: Hơn 164.000 đơn hàng đã được đặt hàng trong các chương trình KM của các doanh nghiệp tham gia Online Friday. Số lượng người truy cập tại thời điểm 0h đêm chương trình bắt đầu: 57.000 ccu, lượt truy cập tại một thời điểm. 720.000 lượt tương tác và quét QR các sản phẩm trên fanpage Online Friday và hệ thống OnlineFriday.vn. Theo thống kê của BTC, 74% lượng truy cập đến từ di động.

Từ 0h-11h sáng: Thống kê nhanh của 8 sàn thương mại điện tử và website tham gia vào chương trình, đã có trên 580.000 đơn hàng được đặt hàng thành công, tăng gấp 1,5 lần so với ngày trung bình. Số lượt tương tác, quét QR các sản phẩm trên hệ thống Online Friday trên 1 triệu lượt quét, nhiều sản phẩm đã hết hàng. Đã có 27.000 sản phẩm chính hãng được đưa lên hệ thống OnlineFriday.vn.

Tính đến 16h chiều ngày 7/12, thống kê nhanh khoảng 30 doanh nghiệp tham gia chương trình, đã có hơn 920.000 đơn hàng được đặt thành công, tỷ lệ đặt hàng COD chiếm 87%. Ước tính đến cuối ngày,có khoảng 1,8 đến 2 triệu đơn hàng trên toàn thị trường.

Thống kê riêng hệ thống của Ban tổ chức cho thấy, đã có 954.000 lượt truy cập, tương tác, đóng góp traffic về website các doanh nghiệp trên 400,000 refer visit với tỷ lệ chuyển đổi khoảng 7%.

nguoi tieu dung co mot ngay mua sam truc tuyen lon va thanh cong nhat

Lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chụp ảnh cùng các doanh nghiệp

Đại diện phía Lazada cho biết, năm nay, Lazada tham gia sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến với 8000 loại sản phẩm chính hãng. Sản phẩm sẽ có 14 ngày đổi trả. Đại diện doanh nghiệp này hy vọng, Online Friday sẽ nhằm đến mục tiêu các doanh nghiệp bán được hàng, có như thế thương mại điện tử sẽ phát triển.Tuy nhiên, ngoài sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm, Ban tổ chức cần tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động tương tự, ví dụ, vào ngày thứ 6 cuối cùng của mỗi Quý sẽ có những hoạt động online tiếp tục để duy trì lợi thế của thương mại điện tử trong suốt năm chứ không phải trong một ngày duy nhất của năm.

Lan Anh

Theo: congthuong.vn